Bắt kẻ phá két sắt trộm tài sản

  • 16/11/2013 07:20
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Nguyễn Thái
  • In bài
ANTĐ - Đối với những tên trộm chuyên nghiệp việc lấy đồ trong két sắt dễ như trở bàn tay. Gần đây trên địa bàn Lạng Sơn đã xảy ra một số vụ trộm đột nhập ban đêm để phá trộm két lấy đi nhiều tài sản có giá trị, khiến dư luận rất hoang mang. 
Bắt kẻ phá két sắt trộm tài sản ảnh 1
Chiếc két sắt bị kẻ trộm đục phá

Đêm 12, rạng sáng 13-11, tại phòng làm việc của kế toán trường Tiểu học Tam Thanh, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, kẻ gian đã đột nhập phá két sắt lấy trộm 200 triệu đồng và 1 máy tính xách tay. Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự, đêm 11 rạng sáng 12-11, tại chợ Trung tâm thị trấn Đồng Đăng ki ốt 21 của chị Nguyễn Thị Tâm và ki ốt số 76 của bà Nguyễn Thị Yến, đều ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, cũng bị kẻ gian cậy két sắt, tủ lấy tiền và tài sản, thiệt hại ước tính gần 450 triệu đồng. 

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, hiện tượng trộm lẻn vào nhà dân đục phá két sắt để trộm tiền và tài sản đã diễn biến phức tạp từ nhiều tháng nay. Trước tình hình trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Công an các huyện và Công an TP Lạng Sơn tập trung đấu tranh mạnh với hiện tượng này. Cuối tháng 9-2013, Công an huyện Cao Lộc đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng phá két sắt để trộm tài sản. Đó là Hà Văn Sự, SN 1990, trú tại thôn Tẩu Lìn, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Sự đã vào nhà hàng xóm là anh Nông Văn Tiệp, dùng dao cậy phá két sắt trộm tài sản gồm 90 triệu đồng, 4.500 Nhân dân tệ và 10 chỉ vàng trị giá gần 150 triệu đồng.

Nhằm phòng ngừa có hiệu quả tội phạm trộm đột nhập nhà dân đục phá két sắt, Công an tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo mọi người dân đề cao cảnh giác, khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ hoặc đi làm vắng và không nên tích trữ nhiều tiền, tài sản quý trong nhà, tránh làm mồi cho tội phạm trộm đột nhập.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích