Bắt kẻ giả danh công an lừa “chạy” việc

  • 11/04/2013 22:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Tự xưng là cảnh sát hình sự, gã công an rởm đã đi lừa tiền của một số bị hại khi hứa xin việc cho họ.

Trung tá Phí Đình Lộc – Trưởng đồn Công an Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) vừa cho biết, 17h ngày 9-4, đồn CA Hòa Lạc đã tiếp nhận đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1972, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) về việc chị bị một đối tượng giả danh công an lừa đảo.

Theo nội dung đơn tố cáo, qua mối quan hệ quen biết, tối 5-4-2013, chị Thắm gặp một thanh niên “khoe” là cảnh sát hình sự, đang công tác ở số 7 Thuyền Quang (thuộc CATP Hà Nội) có mối quan hệ rộng và có khả năng xin việc cho nhiều người.

Tin tưởng gã cảnh sát rởm, chị Thắm đã đưa hắn 3,8 triệu đồng để nhờ “chạy” cho chị vào làm ở một Trạm Y tế trên địa bàn huyện. Tuy nhiên sau đó, phát hiện mình bị lừa, chị Thắm đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận đơn của chị Thắm, công an đồn Hòa Lạc đã tiến hành điều tra và bắt giữ đối tượng là Đỗ Bính (SN 1982, trú tại Liên Hiệp, Phúc Thọ). Tại cơ quan công an, Bính cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi lập hồ sơ vụ việc, chiều 10-4, đồn CA Hòa Lạc đã bàn giao đối tượng cho CAH Thạch Thất để tiếp tục điều tra xử lý.

Trung tá Phí Đình Lộc cũng cho biết, đối tượng Đỗ Bính từng có 2 tiền án và 2 tiền sự. Tháng 4-2010, Bính bị CAQ Đống Đa bắt giữ về hành vi giả danh công an và hứa “chạy án” cho một số đối tượng phạm tội để chiếm đoạt tiền. Sau đó, Bính bị Tòa án xử phạt 12 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục