Bắt hai đối tượng xông vào tiệm vàng cướp giật

  • 02/09/2016 16:35
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-9, Công an huyện (CAH) Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị  vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng Giàng A Lâu (45 tuổi) trú tai xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và Hờ A Ký (39 tuổi) trú tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Càng Chải, tỉnh Yên Bái về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 30-8, CAH Tân Uyên nhận được tin báo tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc Ngọc Tùng, thuộc tiểu khu 32, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên đã xảy ra vụ cướp giật tài sản. Ngay sau  đó, cơ quan Công an đã có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra. Từ lời khai của bị hại, đồng thời trích hình ảnh từ camera an ninh tại cửa hàng, cơ quan Công an xác định đối tượng là một nam giới cao khoảng 1,67m, dáng người tầm thước, tóc rẽ ngôi giữa vào hỏi mua dây chuyền vàng.

Đối tượng Ký

Đối tượng Ký

Theo lời khai của bị hại, sau khi xem xong dây chuyền vàng, đối tượng nói với chủ cửa hàng xin đeo thử vào cổ rồi đồng ý mua và ra xe lấy tiền vào trả. Khi vừa ra đến cửa, người này đã bất ngờ nhảy lên xe của một đối tượng đợi sẵn bên ngoài và bỏ chạy theo ra quốc lộ 32 hướng huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Nhận định các hướng bỏ chạy của nhóm đối tượng, CAH Tân Uyên đã nhanh chóng điện khẩn cho lực lượng Công an các huyện lân cận thuộc hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái để phối hợp truy bắt đối tượng. Sau gần 1 ngày gây án, CAH Tân Uyên đã phối hợp với CAH Văn Bàn, tỉnh Lào Cai phát hiện có 2 đối tượng khả nghi đang bán dây chuyền vàng tại tiệm vàng thuộc huyện Văn Bàn nên đã nhanh chóng khống chế và thực hiện bắt khẩn cấp. Tang vật thu giữ 1 dây chuyền vàng tây có trọng lượng 4,63 chỉ và 1 xe máy hiệu Sirius. Hai đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng Ký và Lâu khai nhận là anh em rể đã bàn nhau đến tiệm vàng bạc để cướp giật lấy tiền ăn chơi. Để thực hiện hành vi, Ký dùng xe máy đến hiệu vàng Ngọc Tùng tại tiểu khu huyện Tân Uyên vờ mua vàng rồi lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng cướp giật tài sản bỏ chạy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục