Bắt gọn ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô

  • 19/02/2014 07:16
  • 1 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Từ biểu hiện nghi vấn của 1 chủ hiệu kinh doanh phụ tùng ô tô ở phố Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), CAP Đồng Nhân có sự phối hợp của Đội CSHS CAQ đã lập chuyên án trinh sát, bắt gọn ổ nhóm 3 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản.

Bắt gọn ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô ảnh 1
Các đối tượng trong vụ án và chiếc xe ô tô bị “vặt” gương tối 16-2

Thiếu tá Lê Xuân Hanh – Trưởng CAP Đồng Nhân cho biết, trước Tết Nguyên đán, CAP phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ và lực lượng QLTT đã tiến hành nhiều đợt tuyên truyền, kiểm tra đối với các hộ kinh doanh phụ tùng ô tô khu vực các phố Đỗ Ngọc Du, Hương Viên và Phố Huế. Bên cạnh việc phát hiện, thu giữ những tài sản không rõ nguồn gốc, cơ quan công an đã rà soát, dựng những đối tượng có biểu hiện tiếp tay, tiêu thụ của gian. Trong số đó có Nguyễn Tất Thập (SN 1973), trú tại ngõ 9 Hương Viên. 

Thập có cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô ở phố Nguyễn Công Trứ, nhưng thi thoảng mỗi lần nhận được điện thoại, anh ta lại về nhà. Ngay sau đó, có những thanh niên đến nhà Thập trong chốc lát rồi bỏ đi. Nguồn tin trinh sát CAP Đồng Nhân thu thập được cho thấy, Thập từng giao dịch những bộ gương, đèn ô tô đã qua sử dụng, có dấu hiệu bị sứt, vỡ.

Triển khai kế hoạch phục kích khu vực xung quanh nhà Thập, khoảng 20h ngày 16-2, tổ công tác CAP Đồng Nhân phát hiện, kiểm tra 2 thanh niên đi xe máy vừa từ ngõ 9 Hương Viên đi ra. Hai người này mang theo số tiền hơn 3 triệu đồng, cùng 1 thanh kim loại tự tạo, khai nhận vừa vào nhà Nguyễn Tất Thập. Bị đưa về CAP Đồng Nhân, các đối tượng khai nhân thân là Nguyễn Đình Hiệp (SN 1984 – có 2 tiền án),  nhà ở Liên Ninh, Thanh Trì; và Trần Văn Sơn (SN 1984 – có 2 tiền án), quê quán Duy Tiên, Hà Nam, sống lang thang tại Hà Nội. Sơn và Hiệp đều nghiện ma túy, và từng ngồi tù về hành vi trộm cắp phụ tùng ô tô. Qua đấu tranh, CAP Đồng Nhân buộc Sơn và Hiệp khai nhận vừa vào bán cho Thập 2 bộ gương xe ô tô với giá 3,2 triệu đồng. Đây là tài sản các đối tượng vừa lấy trộm được của xe ô tô Isuzu tại khu vực quận Hà Đông.

Ngay trong buổi tối 16-2, CAP Đồng Nhân phối hợp cùng trinh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng đã vận động, buộc Nguyễn Tất Thập phải giao nộp 2 bộ gương xe ô tô vừa mua của Hiệp và Sơn. Đáng chú ý, khai thác mở rộng, cơ quan công an làm rõ cho đến khi bị bắt, Sơn và Hiệp đã gây ra 5 vụ trộm phụ tùng xe ô tô, chủ yếu ở địa bàn quận Hà Đông. Tài sản lấy được, các đối tượng đều mang đến bán cho Nguyễn Tất Thập, với giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Toàn bộ số tang vật này đã bị cơ quan công an thu giữ trong quá trình khám xét nơi ở của Nguyễn Tất Thập.

Động cơ tiêu thụ tang vật trộm cắp của Nguyễn Tất Thập được lý giải đơn giản: do lợi nhuận. Như bộ gương xe ô tô Isuzu, Thập mua với giá 3,2 triệu đồng, nhưng qua định giá của cơ quan chức năng, tổng giá trị của nó không dưới 8 triệu đồng. Còn với khách vãng lai, nếu mua lại thông qua những đại lý như Thập sẽ phải trả không dưới 10 triệu đồng. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CAP Đồng Nhân đã chuyển hồ sơ và 3 đối tượng Hiệp, Sơn và Thập đến CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để điều tra, xử lý về các hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích