Bắt giữ người để đòi tiền: Từ chủ nợ thành phạm pháp

  • 11/07/2013 17:58
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ -Cả tin cho bạn xã hội vay tiền, đến khi đòi mãi không được, lại bị chủ nợ khác siết, Bùi Đình Hải cùng bạn bè đến bắt giữ con nợ hòng đòi lại số tiền bị mất. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân, chủ nợ bỗng chốc trở thành kẻ phạm pháp.
Bắt giữ người để đòi tiền: Từ chủ nợ thành phạm pháp ảnh 1

Đối tượng Hải và Lộc (từ phải sang)

Ngày 3/7, CAP Phương Liên nhận được tin trình báo về việc, để siết nợ, một nhóm người đã bắt giữ anh Ngô.V.L, hiện làm nghề lái xe taxi. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ món nợ giữa anh L và Bùi Đình Hải, 23 tuổi, hiện ở Hoàng Mai, HN. Tháng 3/2013, L vay Hải 20 triệu đồng nhưng đến tháng 6/2013, anh L không những không trả lãi còn tắt điện thoại, trốn tránh chủ nợ.

CAP Phương Liên phối hợp với Đội CSHS, CAQ Đống Đa đã ngay lập tức giải cứu thành công anh L, bắt giữ Bùi Đình Hải và Vũ Đức Lộc, 29 tuổi, trú tại Xuân Trường, Nam Định tại nhà của Hải trên đường Giải Phóng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, sau khi tìm thấy anh L tại phố Ngô Sỹ Liên, các đối tượng đã ép anh L lên xe, đưa về nhà Hải. Sau đó, Hải gọi điện cho gia đình anh L đe dọa, yêu cầu giao nộp 20 triệu đồng.  Tham gia cùng Hải và Lộc còn có Đồng Tiến Thành, 32 tuổi trú tại Hoàng Mai, HN.

CAQ Đống Đa đang tiếp tục tổ chức truy bắt Thành để xử lý các đối tượng về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Những vụ vi phạm pháp luật xuất phát từ việc con nợ chây ì, không trả nợ đã xảy ra khá nhiều trên địa bàn Hà Nội thời gian qua. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân, chủ nợ bỗng chốc trở thành kẻ phạm pháp.

Tin cùng chuyên mục