Bắt gia sư 60 tuổi vì cáo buộc tấn công tình dục các con nuôi

  • 26/03/2019 06:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Là giáo viên dạy lịch sử, Sergei Vointsev (60 tuổi) đã bị đuổi khỏi trường vì tát một nữ sinh trung học. Sau đó, ông ta làm gia sư dạy kèm. Tuy độc thân và chưa bao giờ kết hôn, ông Sergei vẫn giành được quyền nuôi 2 cậu bé. Đầu tháng 3 vừa qua, người đàn ông này bất ngờ bị bắt vì bị nghi ngờ tấn công tình dục trẻ em.
Tòa chung cư nơi ông Sergei (ảnh nhỏ) sinh sống

Tòa chung cư nơi ông Sergei (ảnh nhỏ) sinh sống

Từ lời kể của một cựu học sinh

Vụ việc chỉ được biết đến sau khi một cựu học sinh của gia sư dạy kèm này đã kể cho mẹ rằng mình bị ông Sergei Vointsev lạm dụng tình dục vào năm 2008 khi mới 12 tuổi. Bà mẹ sau đó đến cảnh sát trình báo. Ngày 13-3-2019, các điều tra viên bất ngờ xuất hiện tại căn hộ của ông Sergei… 

Ông Sergei là giáo viên môn lịch sử của Trường phổ thông trung học số 1519 ở Mátxcơva, nhưng đã bị sa thải vào năm 1997 do tát một nữ sinh trước mặt các học sinh trong lớp. Ông này sau đó liên tục gửi đơn khiếu nại yêu cầu phục hồi vị trí giảng dạy và được nhận lại tiền lương. Năm 2018, ông Sergei tiếp tục khiếu nại, nhưng vẫn không được giải quyết.

Sau khi bị sa thải, ông Sergei bắt đầu làm gia sư dạy kèm tại nhà mình và cũng kiếm được khá tiền vì thu hút được nhiều học sinh. Cuốn sổ theo dõi khách ra vào chung cư trong 5 năm gần đây của bộ phận bảo vệ vẫn còn lưu lại họ, tên của 20 học sinh khi đó hầu hết đều dưới 14 tuổi. 

Vào đầu những năm 2000, ông Sergei bắt đầu có ý định nhận con nuôi và gửi đơn đến các cơ sở bảo trợ xã hội ở địa phương, nhưng đều bị từ chối. Năm 2015, để được nuôi con nuôi, ông ta chủ động lập báo cáo thu nhập từ việc dạy kèm, sửa chữa căn hộ của mình… và đã đến những vùng xa xôi hẻo lánh để xin con nuôi vì cho rằng ở đó mọi việc dễ dàng hơn. Theo lời Sergei, trong vòng 1 năm, ông từng đi rất nhiều nơi. Có 7 bé trai ở nhiều vùng của Nga đến thăm ông ta. Riêng cậu bé Vladik đã sống với ông trong cả kỳ nghỉ đông. Tất cả chúng đều không ở lại với các lý do khác nhau. Tuy nhiên, vào tháng 6-2016, ông ta cũng đã được nhận bé trai Danya (7 tuổi) làm con nuôi. 

Trở thành nô lệ tình dục của bố nuôi

Danya sống trong căn hộ của ông Sergei từ tháng 6-2016 đến tháng 8-2017. Thực tế, cậu bé được ăn no, có đủ quần áo, giày dép, được đến trường. Nhưng, không ai biết được rằng, ngay từ ngày đầu tiên, Danya đã trở thành nô lệ tình dục của ông bố nuôi. Theo cơ quan điều tra, Sergei thường xuyên quan hệ tình dục với Danya. Sau thời gian dài xâm hại cậu bé và đe dọa trừng trị nếu tiết lộ sự thật với người khác, ông Sergei đã trả Danya về trại trẻ mồ côi vì “không thể dạy bảo được cậu bé do Danya quá hiếu động”…  

Tháng 10-2018, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, ông Sergei lại được nhận bé Denis (10 tuổi) làm con nuôi. Theo bà hàng xóm Marina Ivanovna, ông ta thường xuyên quát mắng cậu bé. Cũng như Danya, Denis không dám kể cho các thầy cô giáo, nhân viên bảo trợ xã hội về những đau khổ mà cậu đã chịu đựng. Tuy nhiên, khi các nhân viên điều tra xuất hiện, Denis nói rõ toàn bộ sự thật về những gì đã xảy ra trong thời gian sống với bố nuôi. Hiện Denis đang được chăm sóc tại một trại trẻ mồ côi. 

Ông Sergei chỉ mới bị khởi tố về tội tấn công tình dục trẻ em dưới 14 tuổi (khoản 4, Điều 132 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga, mức cao nhất của khung hình phạt là đến 20 năm tù). Ông ta đã thừa nhận hành vi phạm tội và bị tạm giam 2 tháng. Danya cũng kể lại toàn bộ sự thật sau khi ông Sergei bị bắt. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang thẩm vấn các cậu bé từng được ông này dạy kèm và sống cùng ông ta trong thời gian ngắn. Rất có thể, những đứa trẻ khi đó cũng là các bị hại của vụ án ấu dâm này. 

Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục