Bắt đối tượng gom gần 3.000 sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 08/09/2014 11:50
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Minh (SN 1978, trú tại  số nhà 153B, đường Nguyễn Công Trứ, TP.Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 28-10-2013, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh và CATP.Hà Tĩnh đã bất ngờ ập vào khách sạn P.Q (đóng tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) phát hiện bà Minh giữ gần 3.000 sổ đỏ (giấy chứng nhận QSDĐ) mang tên nhiều hộ gia đình ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Đắk Lắk và Sơn La.


Bắt đối tượng gom gần 3.000 sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1
Công an tiến hành bắt giữ và dẫn giải Nguyễn Thị Minh về cơ quan điều tra


Qua kiểm tra cho thấy, số sổ đỏ này không có nguồn gốc rõ ràng và bà Minh có những biểu hiện đáng ngờ nên cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ vật chứng và mời bà này về trụ sở CATP.Hà Tĩnh để phục vụ công tác điều tra.

Tiến hành điều tra, thấy vụ việc quá phức tạp, vượt quá thẩm quyền nên Cơ quan CSĐT CATP.Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển hồ sơ vụ án lên Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt đối tượng gom gần 3.000 sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 2
Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến chứng kiến vụ việc


Quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự xác định, bà Minh đã có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cụ thể là bà này đã có hành vi mua lại sổ đỏ không rõ nguồn gốc của những đối tượng chuyên đi lừa đảo, gom sổ đỏ của người dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Đắk Lắk và Sơn La để chạy dự án trồng rừng của Chính phủ.

Bắt đối tượng gom gần 3.000 sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 3
Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu và giấy tờ liên quan đến vụ án


Liên quan tới vụ án, cơ quan công an cũng bắt giữ thêm đối tượng Nguyễn Thị Hải Anh (SN 1992, trú tại Nghệ An).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục