Bắt đối tượng chuyên làm giả từ bằng lái xe...đến sổ 'đỏ'

  • 11/09/2020 13:57
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Hữu Minh nhận làm giả các giấy tờ như giấy phép lái xe; chứng chỉ sơ cấp nghề; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở...rồi bán cho những người có nhu cầu với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Ngày 11-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Minh (SN 1988, trú tại Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bắt đối tượng chuyên làm giả từ bằng lái xe...đến sổ 'đỏ' ảnh 1

Cơ quan công an lấy lời khai Nguyễn Hữu Minh

Bước đầu, tại cơ quan công an, Minh khai nhận xuất phát từ việc Minh từng lên mạng xã hội liên hệ với các đối tượng thuê làm giả giấy phép lái xe và chứng chỉ sơ cấp nghề cho bản thân để xin việc làm.

Từ đó, Minh nảy sinh ý định nhận làm giả giấy tờ cho những người có nhu cầu cũng bằng việc đăng lên zalo, facebook, sau đó chuyển cho đối tượng chuyên làm giả để kiếm tiền chênh lệch.

Tùy vào các loại giấy tờ, Minh có thể kiếm được từ vài trăm đến vài triệu đồng. Từ năm 2019 đến nay, đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ làm giả các loại giấy tờ như giấy phép lái xe; chứng chỉ sơ cấp nghề; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã thu giữ 12 loại giấy tờ giả các loại và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục