Bắt đối tượng chuyên cướp giật, đe dọa hãm hiếp phụ nữ

  • 22/06/2012 08:52
  • 2 bình luận
  • Xuân Mai
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng lúc sáng sớm, tại các tuyến đường liên thôn, liên huyện vắng người qua lại, thời gian gần đây, trên các tuyến đường của huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam liên tục xảy ra nhiều vụ cướp tài sản gây hoang mang lo sợ cho nhân dân.
Bắt đối tượng chuyên cướp giật, đe dọa hãm hiếp phụ nữ ảnh 1
Đối tượng Hà Tuấn Vũ

Theo mô tả của các nạn nhân, đó là một thanh niên khoảng 20 tuổi, thường sử dụng xe máy chạy quanh các tuyến giao thông vào thời điểm rạng sáng, đi áp sát phía sau, dùng dao khống chế những phụ nữ buôn bán và thường đi bằng xe đạp để cướp tài sản. Không những vậy, đối tượng này ngày càng bộc lộ tính côn đồ, hung hãn, dùng dao đâm nạn nhân và có hành vi cưỡng hiếp nạn nhân, trong đó có những phụ nữ tuổi đã ngoài 60. Sự việc xảy ra trong một thời gian dài, ở nhiều xã trên địa bàn khiến người dân hoang mang, không dám đi lại vào sáng sớm, đặc biệt là những người phụ nữ phải lặn lội sớm hôm buôn bán.

Bà Nguyễn Thị Nhung, 61 tuổi - xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn cho biết: "Lúc 2h sáng, tôi đi lấy hàng để đi chợ, khi qua tuyến đường liên xã Điện Minh- Điện Nam thì có một thanh niên đi phía sau ép sát vào xe đạp của tôi. Sợ quá tôi nói, lấy tiền thì cô đưa và lấy 60.000đ đang có trong người tôi đưa cho hắn, hắn lấy tiền nhưng còn kề dao vào cổ tôi định hãm hiếp nhưng tôi nắm chặt ghi đông xe đạp và giằng co một lúc nhưng hắn không làm gì được tôi nên xô tôi xuống và đạp tôi, cho đến khi có đèn xe máy từ phía sau của người đi đường thì hắn bỏ đi".

Bắt đối tượng chuyên cướp giật, đe dọa hãm hiếp phụ nữ ảnh 2
Đối tượng Vũ tại cơ quan điều tra

Chị Nguyễn Thị Hiệp - xã Điện Phong, huyện Điện Bàn cho biết thêm: "Khi tôi đang chở hàng bằng xe đạp thì có một người từ phía sau chạy xe qua mặt xe đạp của tôi, chặn xe tôi lại và hỏi tiền đâu? Tôi sợ quá rút tiền đưa, nhưng hắn còn dùng dao dí vào cổ tôi, giật lấy dây chuyền và đâm tôi".

Trước sự bức xúc, lo lắng của người dân, Với tinh thần tấn công tội phạm Công an huyện Điện Bàn đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ xác lập chuyên án CĐ 612, truy bắt ngay thủ phạm. Qua thời gian xác minh, sàng lọc hàng trăm đối tượng, lực lượng điều tra xác định đối tượng gây án chính là Hà Tuấn Vũ, SN 1992, trú thôn Ngọc Liên xã Điện An.

Trung tá Phạm Viết Tiến, Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm hình sự CA Điện Bàn cho biết: “Khi nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Điện Bàn xác định đây là đối tượng nguy hiểm, chuyên án CĐ 612 đã được xác lập, tuy nhiên việc truy bắt đối tượng có nhiều khó khăn, đối tượng gây án vào lúc đêm khuya, bất ngờ ở khu vực vắng, người bị hại không nhìn rõ mặt. Hơn nữa lại gây án ở nhiều địa bàn khác nhau trong huyện, chính vì thế mà việc phục bắt cũng như truy tìm dấu vết theo mô tả của nạn nhân được tiến hành song song. Sau thời gian tích cực vào cuộc điều tra với đầy đủ các chứng cứ, chúng tôi đã bắt khẩn cấp đối tượng Vũ”.

Qua đấu tranh, Hà Tuấn Vũ đã khai nhận trong khoảng thời gian từ ngày 6-5 đến 14-6-2012 y đã thực hiện  08 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện, dùng dao đâm người gây thương tích và đòi cưỡng hiếp nạn nhân trong lúc cướp. Bắt được đối tượng, nhiều người dân nhất là những người buôn bán vào lúc sáng sớm hết sức phấn khởi, tin tưởng vào lực lượng công an hết lòng vì nhân dân phục vụ. 

Tin cùng chuyên mục