Bắt chủ doanh nghiệp ôm nợ bỏ trốn

  • 25/11/2011 13:32
  • 0 bình luận
  • TT
  • In bài
ANTĐ - Sau khi vay mượn của một số người quen với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, vị giám đốc đã biệt vô âm tính. Sau 4 năm chui rúc, lẫn trốn Nguyễn Văn Phú (SN1968, ở phường An Cựu, TP. Huế) đã sa lưới pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án thì trước đó Nguyễn Văn Phú lập Công ty Phú Hưng Thịnh, đóng tại địa chỉ tiểu khu 7, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới chuyên sản xuất cán kéo sắt gia công để xuất khẩu sang Lào. Trong quá trình làm ăn do thua lỗ, Phú đã lợi dụng chức danh giám đốc doanh nghiệp đi vay tiền của nhiều người ở TP. Đồng Hới. Theo Phú khai nhận thì số tiền mà y vay mượn lên đến hơn 300 triệu đồng để đầu tư vốn mua nhiên liệu, tuy nhiên quá trình làm ăn lại tiếp tục thua lỗ nên đã bỏ trốn.

Bắt chủ doanh nghiệp ôm nợ bỏ trốn ảnh 1
Giám đốc Nguyễn Văn Phú bị bắt sau 4 năm lẫn trốn lệnh truy nã.

Sau 4 năm lẩn trốn ở các tỉnh phía Bắc với nhiều vỏ bọc khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan pháp luật đang truy đuổi mình và những tưởng đã thoát tội, nhưng với tinh thần đấu tranh, truy bắt tội phạm đến cùng, của các trinh sát Phòng PC52, Công an tỉnh Quảng Bình. Ngày 24-11, các trinh sát đã phát hiện và bắt giữ khi Phú đang làm thuê cho một cửa hàng sắt tại xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Đối tượng đã được bàn giao cho Công an TP. Đồng Hới tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục