TP.HCM:

Bắt 3 đối tượng bẻ khóa trộm 5 chiếc xe máy trong dãy trọ

  • 06/06/2016 20:25
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTĐ - Nhóm 3 thanh niên đột nhập, bẻ khóa dắt đi 5 chiếc xe máy trong nhà trọ trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM, sau một thời gian ẩn náu thì bị các trinh sát Công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT, Công an quận 7 vừa bắt băng nhóm nghiện, chuyên đi trộm cắp để kiếm tiền mua ma túy sử dụng do Hà Minh Vương (tự Dương Thái Tử, SN 1982, quê tỉnh Bình Định) cầm đầu. Cùng bị bắt với Vương, còn có 3 đồng bọn gồm Phạm Văn Nghĩa (SN 1990), Dương Ngọc Long (SN 1998, cùng quê tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Vũ Thùy Vi (SN 1994, quê quận Bình Thạnh).

Đối tượng cầm đầu Hà Minh Vương tại cơ quan điều tra

Đối tượng cầm đầu Hà Minh Vương tại cơ quan điều tra

Trước đó, sáng 16/5/2016, Công an quận 7 nhận được tin báo tại phòng trọ số 440/5 trên đường Huỳnh Tấn Phát. phường Bình Thuận, quận 7, bị trộm bẻ khóa lấy đi 5 chiếc xe máy. Ngay lập tức, Công an có mặt tại hiện trường, thu thập thông tin, lấy lời khai các nhân chứng....

Trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, Công an xác định, khoảng 3h sáng cùng ngày, nhóm 3 thanh niên đột nhập bẻ khóa lấy trộm 3 chiếc xe máy rồi bỏ đi. Khoảng 15 phút sau, 2 đối tượng trong nhóm quay lại lấy thêm 2 chiếc xe khác rồi tẩu thoát.

Trong đó, Công an đã nhận dạng được một đối tượng trong nhóm là Hà Minh Vương, vì tên này đang nằm trong danh sách của các trinh sát từ lâu nay.

Sáng 4/6, Vương đi thăm bạn gái tại trung tâm cai nghiện Bình Triệu thì bị các trinh sát bắt giữ. Các đồng bọn ngay sau đó cũng bị các trinh sát lần lượt tóm gọn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, bọn chúng đều nghiện ma túy nặng. Mỗi ngày phải bỏ tiền để mua ma túy sử dụng từ 1 đến 2 triệu đồng, để có tiền mua ma túy chúng thường đi trộm cắp. Đến sáng 16/5 đi trộm 5 xe máy thì bị camera an minh quay lại được và bị bắt giữ ngay sau đó.

Tin cùng chuyên mục