Bắt 2 Nhà báo “rởm” tống tiền các trương Mầm non

  • 01/04/2013 23:33
  • 3 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Văn Cương, SN 1984, quê ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và Nguyễn Văn Cường, SN 1989, trú tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), vừa bị lực lượng An ninh Nội bộ - CATP Hà Nội bắt giữ vì giả danh Nhà báo, gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản tại các trường mầm non của huyện Phú Xuyên.

Ngày 29-3, lực lượng An ninh Nội bộ CATP Hà Nội đã bắt quả tang Cương và Cường đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền của 2 nữ giáo viên trường mầm non Phú Túc, tại Phòng Giáo dục huyện Phú Xuyên. Các đối tượng khai đã làm giấy giới thiệu giả là phóng viên một số cơ quan báo chí, rồi đến các trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Xuyên đe dọa, cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, ngày 6-3, 2 Nhà báo “rởm” này vào trường mầm non Phú Túc gặp cô giáo hiệu phó, giới thiệu là phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô (TTTĐ), yêu cầu nhà trường giải thích về các vấn đề đã xảy ra tại đây như việc cô giáo đánh học sinh và vấn đề nhà trường thu các khoản phí đối với học sinh sai quy định... 12 ngày sau, Cường và Cương đến trường mầm non Phú Túc yêu cầu nhà trường phải đưa 15 triệu đồng, để họ không đăng bài nêu lên những sai phạm của nhà trường và giáo viên trong trường. Vì không muốn trường bị mất uy tín, cô giáo ở đây đã đưa cho Cương, Cường 2 triệu đồng. Chiều 29-3, Cương và Cường hẹn các cô giáo trường mầm non Phú Túc đến Phòng Giáo dục huyện Phú Xuyên để lấy nốt số tiền còn lại và bị lực lượng công an bắt, khi đang nhận tiền từ tay cô giáo Nguyễn Thị Nhường tại phòng làm việc của tổ Giáo vụ Mầm non, Phòng Giáo dục huyện Phú Xuyên.

Bắt 2 Nhà báo “rởm” tống tiền các trương Mầm non ảnh 1
Giấy giới thiệu "rởm" được Cương và Cường sử dụng đe dọa tống tiền các trường mầm non

Bắt 2 Nhà báo “rởm” tống tiền các trương Mầm non ảnh 2
Cương và Cường tại cơ quan công an

2 kẻ giả danh Nhà báo đã được lực lượng An ninh Nội bộ bàn giao cho Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra. Lực lượng Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS làm rõ Cương và Cường bàn nhau giả làm phóng viên báo chí, đến khu vực dân cư sinh sống ở gần các trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Xuyên để tiếp xúc với người dân, nhằm khai thác thông tin về những sai phạm của nhà trường, rồi giả danh phóng viên Báo TTTĐ gặp lãnh đạo nhà trường đe dọa tống tiền. Bằng thủ đoạn này, Cường và Cương đã liên tiếp gây ra 6 vụ cưỡng đoạt tiền của các trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Các đơn vị bị 2 kẻ giả danh Nhà báo cưỡng đoạt tiền là các trường mầm non Hồng Thái, Nam Triều, Văn Nhân, Phúc Tiến, Đại Thắng và Sơn Hà (Phú Xuyên). Tổng số tiền Cường và Cương cưỡng đoạt của các trường khoảng 50 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục