Barca thiết lập một kỷ lục... tồi tệ!

  • 05/11/2014 12:17
  • 0 bình luận
  • Huyền Châu
  • In bài
ANTĐ - Không có đội bóng nào hoàn hảo, và Barca đang chứng minh một cách rõ ràng cho lập luận ấy.

Với các đội bóng lớn, những tình huống cố định, hay cụ thể là phạt góc luôn là những cơ hội tuyệt vời để thể hiện đẳng cấp nhằm giải tỏa bế tắc. Tuy nhiên, ở Barca, khái niệm "bàn thắng từ phạt góc" đang trở thành một thứ xa xỉ.

Theo một thống kê, kể từ đầu mùa giải, đoàn quân của HLV Luis Enrique đã thực hiện tổng cộng 96 quả phạt góc và không ghi được nổi một bàn thắng nào. Một kỷ lục tồi tệ.

Thống kê này cho thấy sự mất cân bằng nghiêm trọng trong đội hình của Barca, khi sở hữu những cầu thủ tấn công "mặt đất" siêu hạng là Messi, Neymar, Suarez... bên cạnh những người có khả năng chơi đầu tốt là Pique hay Mathieu.

Barca thiết lập một kỷ lục... tồi tệ! ảnh 1

Barca đang mất cân bằng nghiêm trọng ở khâu ghi bàn

Kể từ khi Puyol không còn khoác áo đội bóng xứ Catalan, rõ ràng khả năng tận dụng cơ hội từ những quả phạt góc của Barca đã giảm sút một cách khó tin.

Tính riêng tại La Liga, Barca là đội thực hiện nhiều phạt góc nhất với 77 lần/10 trận. Real Madrid thực hiện 53 quả phạt góc nhưng đội bóng của Carlo Ancelotti đã ghi 6 bàn trong tổng số 37 bàn họ có. Mỉa mai thay, một trong số những bà
n thắng này là ở trận El Clasico ngày 25-10 vừa qua khi Pepe đánh đầu chính xác nâng tỷ số lên 2-1.

Cũng ở trận El Clasico này, Barcelona đã được hưởng tổng cộng 9 quả phạt góc, trong khi Real Madrid chỉ có 3 quả nhưng ghi được 1 bàn.

Đứng sau Barca về số lần thực hiện phạt góc tại La Liga là Atletico Madrid với 64 quả. Điều này không có gì là bất ngờ vì đội bóng của Diego Simeone luôn mạnh mẽ trong những tình huống như vậy, với 7 bàn thắng ghi được.

Barca thiết lập một kỷ lục... tồi tệ! ảnh 2

Luis Enrique hẳn đang rất đau đầu 

Còn ở Champions League, Barca đã có 19 lần đá phạt góc trong 3 trận gặp APOEL, PSG và Ajax nhưng cũng giống như ở La Liga, kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

Có lẽ kỷ lục buồn này cũng lý giải vì sao đội bóng của Luis Enrique đang thất thế trước Real Madrid ở La Liga và cũng không được đánh giá quá cao ở Champions League, dù sở hữu hàng công siêu hạng.

Daily Mail

Tin cùng chuyên mục