Bảo vệ dân phố trổ tài

  • 31/10/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tạo điều kiện cho lực lượng Bảo vệ dân phố gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua giữ gìn ANTT, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức chung kết hội thi “Bảo vệ dân phố giỏi” năm 2017, ngày 31-10.

Trên tinh thần tổ chức hiệu quả, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy lực lượng Bảo vệ dân phố hoàn thành tốt nhiệm vụ, hội thi như một đợt tập huấn nghiệp vụ nhằm giúp lực lượng Bảo vệ dân phố quận Tây Hồ nắm vững hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình được quy định.

Với hai phần thi, các thí sinh của 4 đội thuộc 8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ đã tranh tài sôi nổi kiến thức và tiểu phẩm tự biên, nội dung thi bao gồm những kiến thức cơ bản về pháp luật, chức năng, nhiệm vụ, nghiệp vụ đối với bảo vệ dân phố và những tình huống cụ thể, cách giải quyết của bảo vệ dân phố trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở đã được các đội đưa ra những cách trả lời, xử lý linh hoạt theo từng lĩnh vực cụ thể.

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ trao giải cho các đội thi

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ trao giải cho các đội thi

Với phần thi tiểu phẩm tự biên, các đội tuyển đã làm khán giả mãn nhãn với phần biểu diễn của các diễn viên quần chúng và càng thấu hiểu công việc của lực lượng Bảo vệ dân phố khi tập trung vào các chủ đề công tác dân vận, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình; quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật tại cộng đồng của lực lượng Bảo vệ dân phố. Bên cạnh đó, nhiều tiểu phẩm đã lột tả được những khó khăn, vất vả, gian nan của lực lượng Bảo vệ dân phố khi thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

Kết quả cuộc thi giải nhất thuộc về đội Bảo vệ dân phố các phường Yên Phụ và Tứ Liên; Giải Nhì thuộc về các phường Quảng An, Thụy Khuê và giải Ba được trao cho các phường Xuân La, Bưởi.

Tin cùng chuyên mục