Bão số 10 khiến liên lạc điện thoại, truy cập internet của nhiều nhà mạng gián đoạn

  • 16/09/2017 09:03
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
ANTD.VN - Từ chiều tối ngày 15-9, nhiều người dùng mạng Internet của FPT Telecom tại Hà Nội phản ánh không truy cập được vào Internet.
Cột ăng ten cao 100m của Đài Phát thanh và truyền hình thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Cột ăng ten cao 100m của Đài Phát thanh và truyền hình thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

đổ gục, đè lên cột của Viettel

Anh Nguyễn Duy Minh (Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết: "Từ chiều tối ngày 15-9, các thiết bị dùng internet của nhà tôi không truy cập được nữa. Mạng internet của FPT chắc chắn bị ảnh hưởng của bão số 10".

Tình trạng trên cũng diễn ra với nhiều thuê bao của FPT Telecom tại khu vực quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai. Anh Hoàng Trường Giang (Hoàng Mai- Hà Nội) cho hay: "Tôi truy cập vào mạng internet rất chập chờn, một lát sau thì mất hẳn. Tôi đã khởi động lại moderm và điện thoại, nhưng vẫn không thể vào mạng. Tôi cũng không liên lạc được với tổng đài 19006600 của FPT Telecom để được hỗ trợ". 

Trong khi đó, tại khu vực Nam Từ Liêm (Hà Nội), nhiều thuê bao internet của Truyền hình Cáp Việt Nam cũng gặp khó khăn khi truy cập vào mạng. "Tôi truy cập bằng máy tính, bị out liên tục, lúc được thì phải chờ rất lâu"- chủ thuê bao internet của Truyền hình Cáp Việt Nam nói.

Trên fanpage của FPT Telecom, thông tin của nhà cung cấp này cho biết: "Vì lý do Bão số 10 đổ bộ và gây nhiều thiệt hại đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị ảnh hưởng, dẫn đến sự cố mất tín hiệu đường truyền. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục lại tín hiệu trong thời gian ngắn nhất". 

Trong khi đó, theo thông tin từ Viettel, tính đến 15h ngày 15-9, 5 tỉnh miền Trung có hạ tầng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Trong đó, 2 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tâm bão đi qua là Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Để đảm bảo an toàn, Công ty Điện lực ngắt điện khiến 1.593 trạm bị mất, chiếm 55% BTS tại 5 tỉnh. Hiện đã tiến hành chạy máy nổ tại 893 vị trí.

Bão cũng khiến 213 tuyến cáp bị đứt. Hiện đã tiến hành khắc phục được 20 tuyến. Tình trạng gián đoạn thông tin tại 5 tỉnh chiếm 12,1% với tổng 348/1619 vị trí bị gián đoạn.

4 huyện có tỉ lệ gián đoạn thông tin cao nhất là huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Quảng Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Đại diện Viettel cho biết, sau khi bão tan, chỉ mất 1 ngày Viettel có thể khôi phục lại mạng lưới.

Tại Hà Nội, các thuê bao của Viettel ít bị ảnh hưởng bởi bão số 10. 

Ghi nhận của phóng viên sáng 16-9 cho thấy, mạng internet của truyền hình cáp Việt Nam đã hoạt động bình thường trở lại. Từ khoảng 0h15 ngày 16-9, nhiều thuê bao internet của FPT cũng đã truy cập được mạng internet.

Tin cùng chuyên mục