Báo Kinh tế & Đô thị đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  • 01/01/2014 11:30
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 1-1, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm xuất bản số báo đầu tiên, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ông Tạ Việt Anh, Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị cho biết, 15 năm qua, báo đã xây dựng và phát triển đúng với vai trò là cơ quan ngôn luận của UBND TP Hà Nội, đồng thời là nơi “gửi gắm” tâm tư, nguyện vọng, tiếng nói của người dân Thủ đô.

Từ thuở ban đầu, báo in trên khổ A2 xuất bản 4 số/tuần. Đến năm 2001, báo đã đổi sang khổ A3 và ra bộ mới. Đến tháng 7-2006, báo đã tăng thành 5 kỳ/tuần và đến tháng 4-2012, tăng thành  6 kỳ/tuần. Qua từng thời kỳ, nội dung tờ báo luôn được đổi mới để phù hợp với yêu cầu tuyên truyền và nhu cầu bạn đọc.

Ngoài Báo giấy Kinh tế & Đô thị ra hàng ngày, tòa soạn còn phát triển báo điện tử và bản điện tử bằng tiếng Anh với lượng truy cập khá lớn. Bên cạnh công tác chuyên môn, báo cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội như “Tết vì người nghèo”; chương trình “Những tấm lòng hướng về Quảng Trị” kêu gọi tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách, cứu trợ đồng bào lũ lụt…

Báo Kinh tế & Đô thị đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1

Đại diện Báo Kinh tế & Đô thị đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba từ Chủ tịch

UBND TP.Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo

Cũng trong sáng nay, Báo Kinh tế & Đô thị- Cơ quan thường trực cuộc thi viết thường niên vềATGT Thủ đô đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong năm 2013.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm 2013, cuộc thi đã thu hút được 2.500 bài dự thi, trong đó, điển hình nhất là các học viên của Học viện An ninh nhân dân với 3 nhóm dự thi và tổng số 473 bài. Nhiều bài viết công phu, có chiều sâu nghiên cứu số liệu cụ thể, lồng ghép ý kiến đánh giá… Song song đó, các tác giả cũng phân tích, chỉ rõ nguyên nhân gây nên sự mất ATGT, ùn tắc và TNGT…

Ban tổ chức quyết định trao 1 giải đặc biệt cho nhóm tác giả của Học viện An ninh nhân dân; 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích và 6 giải tập thể.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2014”.

Tin cùng chuyên mục