Báo động an ninh gần Lầu Năm góc

  • 18/06/2011 00:30
  • 0 bình luận
  • Yến Chi (Theo New York Post)
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 17-6, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ một người gốc Ethiopia nhập tịch Mỹ khi người này dừng xe tại khu vực gần Lầu Năm góc, bang Virginia.
Một số tuyến đường quanh Lầu Năm góc đã bị phong tỏa khi lực lượng Cục Điều tra Liên bang Mỹ, Cảnh sát quản lý đỗ xe và an ninh Lầu Năm góc lập tức tới hiện trường. Một đội rà phá chất nổ cũng được điều động để kiểm tra chiếc xe.
Báo động an ninh gần Lầu Năm góc ảnh 1
Cảnh sát điều tra tại hiện trường
Cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đã tìm thấy một thông cáo của Al-Qaeda, một balô chứa hóa chất ammonium nitrate và vỏ đạn 9mm đã qua sử dụng tại hiện trường.  Kênh truyền hình FOX News cho hay, trên chiếc xe đỗ gần trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ này còn có một máy tính xách tay có chứa các từ Al-Qaeda và “Taliban”. Theo Hãng tin CBS, đối tượng bị tình nghi định đặt một số thiết bị nổ quanh Lầu Năm góc, nghĩa trang quốc gia Arlington và đài tưởng niệm Iwo Jima. Trong cuộc họp báo sáng qua, nhà chức trách cho biết các khu vực này đã được rà soát kỹ. Đại diện cảnh sát từ chối bình luận về khả năng kẻ tình nghi có liên quan đến tổ chức khủng bố nào hay không. Ông này nói, cuộc điều tra mới bắt đầu nên còn quá sớm để nói đến điều này.

Tin cùng chuyên mục