Báo chí không được suy đoán thiếu căn cứ về dịch viêm phổi Vũ Hán

  • 02/02/2020 08:27
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) yêu cầu các cơ quan báo chí cần tăng thời lượng, số lượng các tin, bài khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh.
Bộ TT-TT sẽ xử lý nghiêm các cơ quan báo chí thông tin sai sự thật về dịch

Bộ TT-TT sẽ xử lý nghiêm các cơ quan báo chí thông tin sai sự thật về dịch

viêm phổi Vũ Hán

Bộ TT-TT vừa có Công văn số 267/BTTTT-TTCS về việc tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, gửi các cơ quan báo chí, Sở TT-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, đối với các cơ quan báo chí, Bộ TT-TT yêu cầu tăng thời lượng, số lượng các tin, bài khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong xã hội; không để ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại với các nước. 

Cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ trên tất cả các loại hình báo chí diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ nguồn chính thức của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus conora gây ra, của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền.

Không sử dụng title và nội dung bài nghi vấn, suy đoán, gán ghép, liên hệ thiếu căn cứ, không đúng bản chất sự việc, thận trọng và phải kiểm chứng thông tin từ các cơ quan chức năng khi khai thác thông tin từ báo chí nước ngoài.

Bộ TT-TT yêu cầu các Sở TT-TT địa phương xử lý nghiêm các vi phạm thông tin về phòng, chống dịch.

Tin cùng chuyên mục