Bao cao su có an toàn tuyệt đối khi quan hệ với gái mại dâm?

  • 04/04/2012 16:16
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
ANTĐ - Nếu được sử dụng đúng cách, bao cao su có tác dụng giảm 80% nguy cơ hiễm HIV.

Câu hỏi:

Tôi thường xuyên có quan hệ tình dục với gái mại dâm và có sử dụng bao cao su khi quan hệ song tôi vẫn lo lắng rằng liệu bao cao su có thể bảo vệ an toàn tuyệt đối khỏi nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Trả lời:

Nếu được sử dụng đúng cách, bao cao su có tác dụng giảm 80% nguy cơ hiễm HIV. Nói một cách khác, bao cao su có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) song đây không phải là một biện pháp an toàn tuyệt đối.

Bao cao su có an toàn tuyệt đối khi quan hệ với gái mại dâm?

Vì vậy nếu bạn thường xuyên có quan hệ tình dục với các đối tượng có nguy cơ cao (như gái mại dâm) thì nên xét nghiệm STDs 6 tháng/lần.

Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng quan hệ tình dục qua đường âm đạo không phải là cách duy nhất gây nhiễm HIV và STDs... tình dục qua đường miệng, sử dụng chung bơm kim tiêm, và thậm chí là hôn (trong một số hiếm trường hợp có vết thương hở ở miệng) cũng có thể làm nhiễm bệnh. Nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV, có thể không xuất hiện triệu chứng tức thì. Vì vậy việc xét nghiệm là vô cùng quan trọng vì hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV có thể điều trị và kiểm soát nếu được phát hiện kịp thời.

Tin cùng chuyên mục