Báo An ninh Thủ đô triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: Phát huy tính nêu gương, trách nhiệm của người chỉ huy trên từng lĩnh vực công tác

  • 30/12/2020 12:18
  • 0 bình luận
  • Châu Anh; ảnh: Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 30-12, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2021.

Phát huy hiệu quả vai trò - trách nhiệm của báo chí với xã hội

Trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020, Thiếu tá Chu Quốc Dũng - Phó Tổng biên tập nêu rõ: Báo An ninh Thủ đô đã triển khai nhiều bài viết tuyên truyền đấu tranh các quan điểm sai trái, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và đối tượng cơ hội chính trị.

Báo An ninh Thủ đô triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: Phát huy tính nêu gương, trách nhiệm của người chỉ huy trên từng lĩnh vực công tác ảnh 1

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Báo ANTĐ phối hợp với các họa sỹ đã tổ chức đấu giá tranh nghệ thuật, và quyên góp, ủng hộ các y, bác sỹ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị với tư cách là cơ quan ngôn luận - đơn vị chiến đấu đặc biệt của CATP Hà Nội, Báo An ninh Thủ năm 2020 đã xuất bản và phát hành 319 kỳ báo, trong đó có 1 số báo đặc biệt nhân dịp Tết Canh Tý và 1 số đặc biệt kỷ niệm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam. Báo in đã áp dụng mô hình in báo màu 4 trang báo. Số lượng người truy cập báo điện tử ngày càng tăng; trung bình hàng ngày có 800.000 lượt truy cập. Chương trình truyền hình ATV duy trì phát sóng 5 ngày/tuần trên 2 kênh của Đài truyền hình Hà Nội.

Báo An ninh Thủ đô tuyên truyền có hiệu quả và sinh động công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương và thành phố Hà Nội; đồng thời xây dựng chuyên trang, chuyên mục, ghi nhận, phản ánh đóng góp của các cơ quan tổ chức vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Cùng với đó, Báo An ninh Thủ đô đã làm tốt công tác xã hội tình nghĩa với tổng số tiền quyên góp, ủng hộ được gần 4 tỷ đồng; tổ chức đấu giá tranh nghệ thuật tặng các chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, hỗ trợ đồng bào miền Trung trong 2 đợt mưa lũ nặng nề…

Tại hội nghị, đại diện các ban công tác đã thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác báo chí xuất bản, kinh tế báo chí, nêu những khó khăn vướng mắc và đề xuất biện pháp khắc phục.

Xây dựng chỉ số đo lường hiệu quả công việc

Báo An ninh Thủ đô triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: Phát huy tính nêu gương, trách nhiệm của người chỉ huy trên từng lĩnh vực công tác ảnh 2

Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh tính nêu gương, chịu trách nhiệm đối với từng vị trị công tác

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập nhấn mạnh một trong những yêu cầu trọng tâm đối với cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, người lao động của Báo, đó là phải nêu cao tính kỷ luật trên các mặt công tác; từ chế độ thông tin, báo cáo, đến thực hiện các nhiệm vụ được giao, cũng như triển khai các quy định, quy chế của Bộ Công an, CATP và Báo đề ra.

Chia sẻ về tình cảm, sự quan tâm, đánh giá, ghi nhận của các cấp lãnh đạo đối với Báo An ninh Thủ đô thời gian qua; Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình cũng đã chỉ rõ những thách thức, khó khăn khách quan về cơ chế hoạt động đối với báo chí nói chung và Báo An ninh Thủ đô trong thời gian tới. Từ đó, đồng chí Tổng Biên tập nhấn mạnh: cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, người lao động của An ninh Thủ đô, dù mô hình - cơ chế thế nào, cũng luôn giữ, phát huy sức mạnh - trách nhiệm tập thể đoàn kết, thương yêu, luôn cùng chung suy nghĩ với Ban Biên tập và đồng nghiệp.

Từ chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội tại hội nghị triển khai công tác năm vừa qua, Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình khẳng định, trong thời gian tới, Báo sẽ xây dựng, áp dụng mô hình Chỉ số đo lường hiệu quả công việc, để đánh giá đúng số lượng, chất lượng, hiệu quả đối với từng vị trí.

"Đối mặt với khó khăn, thách thức chung, cấp Ủy - Ban Biên tập nhấn mạnh yêu cầu hết sức quan trọng đối với từng cán bộ, chiến sỹ, người lao động, là tính chịu trách nhiệm; đặc biệt là người chỉ huy, phụ trách. Người chỉ huy phải nêu gương, động viên và truyền cảm hứng đến cán bộ, chiến sỹ. Sự đoàn kết, thấu hiểu và truyền thống của tập thể hơn 40 năm xây dựng, trưởng thành sẽ là những yếu tố để An ninh Thủ đô vượt qua mọi khó khăn", Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình chỉ rõ.

Tin cùng chuyên mục