Bang Victoria của Australia cấm sử dụng túi ni-lon dùng một lần từ năm sau

  • 28/06/2018 07:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tiểu bang Victoria của Australia sẽ cấm sử dụng các túi mua sắm bằng ni-lon nhẹ, dùng một lần từ năm tới. Đây là một phần trong sáng kiến bảo vệ môi trường do các nhà chức trách bang này đưa ra.

Theo tuyên bố của người đứng đầu cơ quan Năng lượng, Môi trường và Biến đổi khí hậu của bang, bà Lily D'Ambrosio vào ngày 27-6, lệnh cấm trên áp dụng đối với các túi ni-lon tự phân rã, phân hủy sinh học và có thể làm thành phân trộn.

Các loại túi ni-lon dùng một lần sẽ bị cấm sử dụng trên toàn bang Victoria

Các loại túi ni-lon dùng một lần sẽ bị cấm sử dụng trên toàn bang Victoria

Victoria

Bà D'Ambrosio nói: “Chúng tôi biết người dân Victoria muốn làm nhiều hơn để giảm thiểu ô nhiễm cho môi trường. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi và họ nói với chúng tôi rõ ràng rằng họ muốn chúng tôi thực hiện lệnh cấm này".

Túi ni-lon qua thời gian sẽ rã ra thành những mảnh nhỏ trong môi trường, trở thành vấn đề ngày càng nan giải. Loại rác thải này có thể xâm nhập vào các kênh mương, ao hồ và đại dương, gây ô nhiễm và đe dọa lớn đối với sinh vật dưới nước.

Để hỗ trợ việc chuyển đổi khỏi túi mua sắm bằng ni-lon nhẹ và làm cho lệnh cấm "càng hiệu quả càng tốt", chính phủ sẽ hỗ trợ một chiến dịch giáo dục cho các nhà bán lẻ và cộng đồng, bà D'Ambrosio nói.

Động thái xanh của bang Victoria diễn ra một tuần sau khi chuỗi siêu thị Woolworths ngừng cung cấp túi ni-lon dùng một lần từ các cửa hàng trên toàn quốc. Lệnh cấm dự kiến sẽ loại bỏ hơn 3,2 tỷ túi loại này khỏi môi trường hàng năm.

Hồi tháng 7-2017, chuỗi siêu thị Coles cạnh tranh với Woolworths cũng triển khai kế hoạch ngừng sử dụng các túi đựng hàng dùng một lần trong một năm, sau khi nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới thực hiện những sáng kiến tương tự được các nhóm hoạt động vì môi trường hoanh nghênh. 

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục