Bàng quan trước sai trái

  • 08/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) Bộ Công an vừa triệt phá sới bạc  lớn tại nhà nghỉ Tuấn Sơn, ở phố Chùa Dận - Bắc Ninh, bắt quả tang hơn 100 đối tượng đang chơi “xóc đĩa”, thu giữ tại chỗ 5,7 tỷ đồng. Hầu hết các đối tượng tham gia đánh bạc đều có tiền án, tiền sự, bị lực lượng công an bắt giữ nhiều lần khai nhận đã thuê nhà nghỉ để tổ chức sới bạc. 

Vài ngày trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc ở huyện Văn Quan, bắt quả tang hàng chục đối tượng. Cơ quan điều tra đã làm rõ các đối tượng thuê nhà dân ở nơi heo hút, ít người qua lại làm địa điểm tổ chức đánh bạc. 

Các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn, hòng che mắt cơ quan chức năng để thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc. Tuy nhiên, lực lượng công an với tai mắt là nhân dân với những cán bộ, đảng viên, cựu chiến binh… đã phối kết hợp chặt chẽ trong việc phát hiện và bắt quả tang hoạt động tội phạm. Bên cạnh những cán bộ, công dân tốt, dũng cảm tố giác tội phạm, giúp cơ quan công an vạch trần bộ mặt thật của chúng thì vẫn còn những người bao che và tỏ thái độ hờ hững, bàng quan trước những việc làm sai trái. Trong số các đối tượng bị bắt ở vụ tổ chức đánh bạc tại huyện Văn Quan, có sự góp mặt của một số cán bộ thôn, xã… gây bất bình trong dư luận nhân dân. 

Trước đây, lực lượng công an từng phát hiện và bắt quả tang một số vụ đánh bạc có sự tham gia của cán bộ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị. Tuy các đối tượng phạm tội đều bị pháp luật xử lý thích đáng, nhưng đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới niềm tin của nhân dân. Cùng với sự phát triển của xã hội, tệ nạn cờ bạc như “bóng ma” len lỏi vào mọi ngóc ngách, làm xói mòn phẩm chất đạo đức của một số cán bộ thoái hóa, biến chất. Không dừng lại ở đó, tệ nạn cờ bạc còn gây đau thương, tang tóc và làm tan cửa, nát nhà bao gia đình. Nhiều vụ thua bạc, vay “nóng” để gỡ gạc dẫn đến xiết nợ, thanh toán nhau bằng “luật rừng” đã diễn ra, là nỗi kinh hoàng cho mọi người dân lương thiện.  

Nhằm ngăn chặn hiểm họa này, lực lượng công an đã tập trung trinh sát, phát hiện và triệt phá nhiều tụ điểm cờ bạc lớn, nhỏ. Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả hơn hoạt động của các đối tượng tổ chức đánh bạc, các lực lượng chức năng ở từng địa phương phải chủ động phối hợp phát hiện, tổ chức đấu tranh triệt phá có hiệu quả với hoạt động tổ chức đánh bạc. Kịp thời biểu dương, khen thưởng bằng vật chất đối với những công dân tốt, cung cấp tin tức có giá trị giúp công an triệt phá các ổ nhóm cờ bạc. Xử lý nghiêm những cán bộ tham gia đánh bạc, để giáo dục, răn đe các đối tượng khác.

Tin cùng chuyên mục