Bảng D căng thẳng tột cùng sau khi Nigeria vớt lại hy vọng cho Argentina

  • 23/06/2018 08:17
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Ahmed Musa lập cú đúp để Nigeria giành chiến thắng 2-0 trước Iceland trong lượt trận thứ hai bảng D. Kết quả này giúp Argentina níu kéo hy vọng giành vé đi tiếp và khiến cục diện bảng D vô cùng căng thẳng.

Đêm qua, Nigeria đã trình diễn một trong những trận đấu hay nhất của mình ở sân chơi World Cup. Iceland kiên cường và mạnh mẽ là thế khi cầm hòa Argentina 1-1, cũng phải chịu khuất phục 0-2 trước đại diện của châu Phi.

Musa ghi cú đúp cho Nigeria trước Iceland

Musa ghi cú đúp cho Nigeria trước Iceland

Người hùng trong chiến thắng của Nigeria là tiền đạo Ahmed Musa, với cú đúp xuất sắc trong hiệp 2.

Kết quả này khiến Argentina vui mừng hơn bao giờ hết sau trận thua 0-3 trước Croatia. Messi và các đồng đội đã sống lại hy vọng giành vé vào vòng 1/8 với việc Nigeria đánh bại Iceland, vì nếu đội bóng xứ Băng đảo chiến thắng, họ không còn cơ hội tự quyết định số phận.

Ở bảng D hiện tại, Croatia đã chính thức góp mặt ở vòng sau. Tấm vé còn lại sẽ là sự cạnh tranh căng thẳng của Argentina, Iceland và Nigeria.

Cục diện bảng D trước lượt trận cuối:

Bảng D căng thẳng tột cùng sau khi Nigeria vớt lại hy vọng cho Argentina

Vậy cơ hội cụ thể của họ là thế nào?

Nigeria có vé khi:

- Đại bàng xanh đang nắm trong tay quyền tự quyết. Họ nghiễm nhiên sẽ có vé vào vòng 1/8 nếu đánh bại Argentina. Trong trường hợp chỉ có kết quả hòa, Nigeria phải mong Iceland không thắng hoặc chỉ thắng sát nút Croatia.

Iceland có vé khi:

- Iceland sẽ vào vòng 2 nếu đánh bại Croatia còn Nigeria không thắng Argentina. Nếu Nigeria hòa Argentina, hai đội sẽ bằng điểm nhau và Iceland buộc phải thắng cách biệt lớn trước Croatia để hơn chỉ số phụ (ít nhất 2 bàn).

Argentina có vé khi:

- Messi và các đồng đội có ít cơ hội nhất, họ chỉ có thể đi tiếp nếu thắng Nigeria và Iceland không thắng Croatia. Nếu Iceland đánh bại Croatia, đội bóng xứ Tango sẽ phải thắng Nigeria và ghi nhiều hơn Iceland ít nhất 1 bàn để ăn chỉ số phụ. 

Lịch thi đấu lượt trận cuối bảng D:

1h00 ngày 27-6: Nigeria - Argentina

1h00 ngày 27-6: Iceland - Croatia

Tin cùng chuyên mục