Messi và Argentina bị báo chí "đánh" tơi tả sau thảm bại

  • 22/06/2018 16:39
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Rất nhiều tờ báo ở Argentina và châu Âu đã không ngần ngại dành những lời chỉ trích nặng nề nhất cho Messi và các đồng đội, sau thảm bại 0-3 trước Croatia.

Đội tuyển Argentina đang đối mặt với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng, sau thất bại không ngờ trước Croatia. Ở trận này, từ HLV Sampaoli đến Messi và các cầu thủ khác đều cho thấy sự kém cỏi và thiếu sinh khí.

Không nằm ngoài dự đoán, toàn đội đã trở thành đề tài chỉ trích dữ dội trên các trang báo ở quê nhà và ở khắp châu Âu. Ông Sampaoli, Messi và các đồng đội hẳn sẽ không dám đọc chúng, vì dày đặc những câu chữ rất nặng nề.

Tờ UNO chỉ trích thậm tệ Sampaoli và các học trò

Tờ UNO chỉ trích thậm tệ Sampaoli và các học trò

Tờ UNO của Argentina đã mang một bức ảnh của HLV Sampaoli lên trang nhất kèm theo dòng tít: "Cha đẻ của thất bại". Nội dùng bài báo đương nhiên là chỉ trích dữ dội phương pháp huấn luyện và cách điều binh của ông Sampaoli sau hai trận đầu tiên của World Cup 2018.

Trong khi đó, tờ Clarin cũng dùng từ “thảm họa” để nói về màn trình diễn của Argentina. “Argentina đã mang tới nỗi thất vọng lớn. Họ đã đặt một chân ra ngoài World Cup. Chẳng thể có lời bào chữa nào hết. Caballero đã khởi đầu cho nỗi ác mộng với thất bại. Messi thì vô hại. HLV Sampaoli đối diện với những lời lăng mạ”, trích bài báo trên Clarin.

Messi và Argentina bị báo chí "đánh" tơi tả sau thảm bại


Trên Los Andes, Argentina được mô tả là "đang chìm đắm trong nỗi sợ hãi đã làm tê liệt đội bóng kể từ trận chung kết năm 2014". Đồng thời tờ này cũng khẳng định "Sampaoli là kẻ thất bại và Messi chỉ còn là một cái bóng". 

Nhật báo Ole có bài viết: “Hứng chịu thất bại nhục nhã trước Croatia, Argentina đứng trước nguy cơ bị loại từ vòng bảng". Tờ báo này chọn hình ảnh thủ thành Caballero, tội đồ dẫn đến bàn thua đầu tiên của Argentina, để in trang nhất.

La Nación

La Nación

Tờ cho rằng thất bại của Argentina “đáng xấu hổ”. Hình ảnh Messi quay lưng trong nỗi thất vọng được chọn để đăng trên trang nhất để nhấn mạnh vào điều đó.

Mundo Deportivo thì gọi Argentina là một tập thể "vô hồn" và "bên bờ vực thẳm" là cách mô tả của tờ AS về đội quân áo sọc Xanh-trắng sau thất bại ê chề này. 

Tin cùng chuyên mục