Thầy Hàn đặt chỉ tiêu "khủng" cho đội bóng bầu Đức

  • 25/10/2017 14:09
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu trong ngày chính thức ra mắt chức danh Giám đốc kỹ thuật, ông thầy người Hàn Quốc, Chung Hae Seong khẳng định sẽ biến HAGL của bầu Đức thành đội bóng hàng đầu Đông Nam Á.

"Tôi hứa sẽ nâng tầm HAGL thành một trong những đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Đây không phải là lời hứa suông mà là khẳng định của cá nhân tôi cũng như đội bóng, để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ cũng như tiềm năng của đội bóng", ông Chung Hae Seong phát biểu tại lễ ký hợp đồng chính thức trở thành Giám đốc kỹ thuật đội bóng phố Núi từ ngày 25-10-2017.

Phát biểu trên được cựu trợ lý HLV Guus Hiddink đưa ra chỉ sau một tuần có mặt tại Việt Nam và trong bối cảnh HAGL hiện đang xếp thứ 12/14 bảng xếp hạng V-League 2017.

Theo ông Chung Hae Seong, HAGL sẽ lột xác để lọt tốp 5 mùa bóng 2018 và đến mùa 2019 sẽ vô địch V-League.

Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seong (bên phải) cam kết đưa HAGL vô địch V-League 2019 và thành đội bóng hàng đầu Đông Nam Á.

Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seong (bên phải) cam kết đưa HAGL vô địch V-League 2019 và thành đội bóng hàng đầu Đông Nam Á.

"Tôi mới đến Việt Nam ít ngày, chưa thể phân biệt lối chơi của từng cá nhân, hoặc đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu của đội bóng. Tuy nhiên, tôi khẳng định sẽ xây dựng lối chơi kết hợp tinh thần và thể lực của các cầu thủ. Toàn đội phải đoàn kết, thi đấu tinh thần cao nhất vì người hâm mộ", tân Giám đốc kỹ thuật HAGL nói.

Ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: "HAGL sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp 35 năm qua của tôi. Nói vậy vì tôi muốn xem như là cơ hội cuối cùng trong sự nghiệp, để cống hiến mọi khát khao, động lực và tham vọng cho đội bóng này".

HAGL vừa mới chia tay HLV Nguyễn Quốc Tuấn và đôn trợ lý Dương Minh Ninh lên tạm quyền song có thể hiểu, ông Chung Hae Seong sẽ đứng sau quyết định mọi vấn đề chuyên môn của đội bóng, như một HLV trưởng.

Ông Chung Hae Seong sinh năm 1958, từng là trợ lý HLV đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000, trợ lý cho HLV Guus Hiddink giúp ĐTQG Hàn Quốc dự World Cup 2002 đoạt hạng tư, sau đó được chọn làm trợ lý số 1 của tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 (lọt vào đến vòng 1/16). Đầu tháng 10, qua nhiều kênh trung gian giới thiệu, bầu Đức và đại diện HAGL đã thẩm định và quyết định mời ông Chung về làm Giám đốc kỹ thuật và gắn bó với các chiến lược lâu dài cùng đội bóng.

Tin cùng chuyên mục