• Kỷ luật Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng đường thủy

  Kỷ luật Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng đường thủy

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có quyết định thi hành kỷ luật mức “Khiển trách” đối với ông Lưu Đình Tiến – người đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy. Trước đó, ông Lưu Đình Tiến đã bị thôi chức Tổng Giám đốc tại đơn vị này và hiện giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

 • Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Theo đó, dự án nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi, được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả quỹ đất để xây dựng các công trình kinh doanh thương mại) đã được phê duyệt. 

 • Người “bán” Đà Lạt đắt hàng

  Người “bán” Đà Lạt đắt hàng

  ANTĐ - Đến Đà Lạt, nghe nhiều lời đồn về một người đang rất đắt hàng. Mà món hàng anh “bán” lại chính là… Đà Lạt. Đó là họa sĩ Vi Quốc Hiệp – chủ nhân của triển lãm “Biệt thự cổ Đà Lạt, 35 năm - một hoài vọng”.

 • Phát ngôn... nóng trong tuần

  Phát ngôn... nóng trong tuần

  ANTĐ - Cần phải bỏ cách nhìn “sâu đo” 6 tháng, một năm thì mới được
  - Bệnh thành tích và bệnh “thợ hóa người thầy” vẫn còn thuốc chữa
  - Các nhà đầu tư lướt sóng nên mua sách BĐS để đọc kẻo mất tiền oan

 • Nhiều đối tượng được miễn giảm tiền thuê nhà

  Nhiều đối tượng được miễn giảm tiền thuê nhà

  ANTĐ - Ngày 18-1, Bộ Xây dựng đã hoàn chỉnh lần cuối Dự thảo Nghị định Quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước. Theo đó, sẽ có nhiều đối tượng được thuê, thuê mua cũng như được miễn, giảm giá khi thuê, thuê mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước. 

 • “Vá” lỗ hổng chính sách nhà xã hội

  “Vá” lỗ hổng chính sách nhà xã hội

  ANTĐ - Ngày 7-12, Bộ Xây dựng cho biết, đã đề xuất hàng loạt quy định mới về phát triển nhà ở xã hội (NOXH). Liên quan tới quyền lợi người mua nhà, quy định mới thoáng hơn rất nhiều so với hiện hành. Tuy nhiên, chế tài xử lý vi phạm lại được siết chặt hơn để ngăn chặn nạn trục lợi nhà ở xã hội. 

 • Tồn kho bất động sản

  Tồn kho bất động sản

  ANTĐ - Hiện Hà Nội có 20.000ha đất giao cho các dự án, nhưng rất may không phải dự án nào cũng thực hiện được. Với những dự án chưa giải phóng mặt bằng, nếu không phải công trình bức thiết thì cho dừng lại. Với những dự án đã giải phóng mặt bằng nhưng chưa làm hạ tầng, nếu chỉ là nhà ở thì giữ lại chưa cho làm. Để tránh tình trạng đất bỏ hoang nên có chính sách để khuyến khích nhà đầu tư cho dân thuê lại đất để trồng rau, canh tác. Với những căn hộ đã xây rồi nhưng chưa bán được thì nên xem xét từng trường hợp cụ thể cho chia nhỏ căn hộ để bán.

 • Dở hơi à

  Dở hơi à

  ANTĐ  - Tình hình bất động sản dạo này đã tiến triển chưa bác?

 • Công chức rất khó mua nhà ở

  Công chức rất khó mua nhà ở

  (ANTĐ) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.