Bản án nghiêm khắc dành cho 2 đối tượng nhậu say vô cớ chém chết người

  • 22/05/2019 12:48
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21/5, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Y Kiêm Mlô (21 tuổi) 16 năm tù và Y Nưng Niê (19 tuổi, cùng trú xã Krông Jing, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk) 12 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h 30' ngày 20/7/2018, Y Kiêm điều khiển xe máy chở bạn gái đến đám cưới ở buôn Hoang (xã Krông Jing) chơi. Ngồi chơi được một lúc thì Y Kiêm để bạn gái ở lại đám cưới chơi rồi điều khiển xe máy đến quán sửa xe của anh Y Nhân Niê (SN 1998, trú tại buôn Tai, xã Krông Jing).

Sau đó, Y Nhân rủ Y Kiêm sang nhà anh Y Ru Bi Niê (SN 1990, trú tại buôn Hoang, xã Krông Jing) uống rượu cùng Y Nưng và một số người khác. Trong lúc mọi người đang uống rượu, Y Kiêm lấy xe máy đến đám cưới để đón bạn gái về. Khi đến trước cổng đám cưới, Y Kiêm nhìn thấy Y Buol Niê (SN 2002) và một số thanh niên cùng trú tại buôn Cuăh (xã Krông Jing, huyện M’đrắk) nên hỏi “Bọn mày đứng đây làm gì?”.

Thấy Y Kiêm đã uống rượu và hỏi với thái độ không thiện cảm, nhóm của Y Buol cho rằng Y Kiêm đến gây sự nên xông vào dùng tay chân đánh. Bị đánh, Y Kiêm bỏ xe lại và chạy bộ về nhà Y Ru Bi kể cho Y Nưng nghe. Sau đó, Y Kiêm rủ Y Nưng đi đánh trả thù. Khi cả hai vừa đi ra đến cổng thì bị Y Buol  và Y Thuin Byă (SN 2000) cầm cây, chai lọ ném trúng vào người. Thấy vậy, Y Kiêm chạy vào trong sân nhà Y Ru Bi nhặt một đoạn cây gỗ, còn Y Nưng đi vào trong nhà Y Ru Bi lấy một con dao rựa.

Sau đó, Y Nưng cùng Y Kiêm cầm dao và cây chạy ra đánh lại nhóm của Y Buol. Lúc này, nhóm của Y Buol bỏ chạy thì Y Kiêm và Y Nưng tiếp tục đuổi theo một đoạn rồi dừng lại.

Cùng thời điểm này, anh Y Thĩ Niê (SN 1998, trú tại buôn Cuăh, xã Krông Jing, huyện M’đắk, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe máy chở cháu H’Moel Byă (SN 2004, trú tại buôn M’Suốt, xã Krông Jing) từ đám cưới đi ra thì bị Y Kiêm chặn lại.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Sợ bị đánh, anh Y Thĩ Niê điều khiển xe bỏ chạy liền bị Y Kiêm dùng gậy lên đánh nhưng trúng vào đầu cháu H’Moel. Anh Y Thĩ Niê tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy, thì gặp Y Nưng và bị chém trúng đầu.

Sau khi bị chém cả hai chú cháu Y Thĩ Niê và xe cùng lao xuống ruộng. Hậu quả, anh Y Thĩ tử vong tại chỗ, còn cháu H’ Moel bị thương tích 2%.

Tại phiên tòa, bị cáo Y Kiêm và Y Nưng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Y Kiêm và Y Nưng là đặc biệt nghiêm trọng mang tính chất côn đồ nên cần có một bản án nghiêm khắc mang tính răn đe và phòng ngừa chung. Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Kiêm Mlô 16 năm tù, bị cáo Y Nưng Niê 12 năm tù.

Tin cùng chuyên mục