Bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng

  • 26/03/2012 23:03
  • 0 bình luận
  • Minh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà hóa học đã ví rằng, các loại nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học đều có  trong hoa hồng. 

Cánh hoa hồng có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Canxi giúp đẩy mạnh trao đổi chất, tiêu hóa thức ăn, vững chắc xương. Kali tốt cho hệ tuần hoàn tim mạch, đồng thời giúp cho hệ nội tiết. 

Tinh dầu hoa hồng điều hòa không khí rất tốt. Nó có tác dụng khử vi khuẩn trong không khí, tạo ra lượng men tốt cho dạ dày và ruột. Tinh dầu hoa hồng cũng có tác dụng chữa trị các chứng bệnh về thần kinh rất tốt. Ngoài ra, tinh dầu hoa hồng còn có tác dụng se kín lỗ chân lông trên mặt mà phụ nữ hiện nay hay dùng.  Cánh hoa hồng có tác dụng như thảo dược, chữa trị mụn rộp, viêm sưng, dị ứng, bỏng... Cánh hoa hồng rắc vào bát nước nóng xông lên mặt có thể chữa trị được cảm cúm. Cánh hoa hồng hòa với nước tắm có thể chữa các bệnh về thần kinh. Cánh hoa hồng ướp trà cũng có tác dụng chữa cảm lạnh, viêm họng, viêm phổi, rối loạn các chức năng. Cánh hoa hồng sấy khô trộn với mật ong có thể chữa được bệnh hôi miệng và viêm miệng. Cánh hoa hồng cũng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Theo các nhà khoa học, khi vi khuẩn tiếp xúc với cánh hoa hồng chỉ 5 phút là chúng sẽ bị chết. Xông bột hoa hồng chữa bệnh trầm cảm, loạn thần kinh chức năng. 

Hoa hồng cũng là món ăn được ưa chuộng  trong các nhà hàng, khách sạn ở Thái Lan.  Ở đây, hoa hồng đựơc làm thành các món ăn như ốp lết, ăn sống. Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, hoa hồng tốt với các loài chim, các loại sinh vật thì cũng tốt cho con người. 

(Theo Idea)

Tin cùng chuyên mục