Khi nữ giới phạm tội...

Bài 1: Những lý do... vô lý

  • 14/08/2011 23:23
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Tỷ lệ tội phạm là nữ giới đang gia tăng, với nhiều cấp độ phạm tội khác nhau. Theo phân tích của CATP Hà Nội, tội phạm là nữ giới thường lợi dụng nhan sắc và “vốn tự có” để hoạt động tệ nạn xã hội và thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.

Khai thác “vốn tự có” 

Bài 1: Những lý do... vô lý ảnh 1
Lực lượng CSHS lập biên bản bắt giữ một đối tượng cầm đầu đường dây 
“gái gọi” cao cấp, kiêm gái bán dâm

Trần Thị Thạch Thảo (26 tuổi), trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh có khuôn mặt kiều diễm, đôi chân dài với những bước đi uyển chuyển như vũ công. Trước khi ra Hà Nội, Thảo bán cà phê và làm “gái nhảy” tại một số vũ trường, quán bar, karaoke trong TP Hồ Chí Minh. Do quen biết một số khách làng chơi lắm tiền nhiều của đất Hà thành vào Nam công tác, Thảo đã ra Hà Nội và trở thành khách hàng của một số “đại gia”.

Không đủ sức tiếp khách, Thảo đã thiết lập một đường dây “gái gọi” cao cấp, có giá hàng triệu đồng/lượt mua dâm. Từ một gái bán dâm, Thảo đã biến mình thành kẻ cầm đầu một đường dây hoạt động mại dâm cao cấp, chuyên tiếp khách “VIP” theo đơn đặt hàng. Để đường dây này hoạt động hiệu quả, Thảo tuyển mộ một số cô gái có nhan sắc, sẵn sàng tiếp khách khi có yêu cầu. Thảo đã thuê một phòng trọ ở khu vực Phương Liên, quận Đống Đa, làm chỗ cho “nhân viên” của mình ở và tìm “bãi đáp” cho những cuộc hoan lạc giữa Thảo cùng đồng bọn với khách tại các nhà nghỉ, khách sạn sang trọng trên khu vực quận Đống Đa và một số khu vực lân cận.

Mỗi lần môi giới mại dâm, Thảo thu của khách 2 triệu đồng và trả cho gái mại dâm 2/3 số tiền đó. Cứ như vậy, ngày nào Thảo cũng môi giới và trực tiếp đi tiếp khách nhiều lần, nên khả năng tài chính của kẻ cầm đầu đường dây “gái gọi” cao cấp này rất dồi dào. 

Sử dụng công nghệ cao để phạm tội

Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa cho biết: “Gần đây, hoạt động của tội phạm là nữ giới có nhiều diễn biến phức tạp. Không chỉ dừng lại ở mức độ lợi dụng nhan sắc và sử dụng “vốn tự có” để hoạt động mua bán dâm, loại tội phạm này còn dùng mạng internet làm công cụ để dụ dỗ, lừa gạt các bé gái theo chúng rồi hiếp dâm, cướp tài sản, ép đi bán dâm và đặc biệt nghiêm trọng hơn, chúng đã bán bị hại cho bọn “buôn người” xuyên quốc gia”.

Đào Thu Hương (15 tuổi), ở quận Hoàng Mai, là “nữ quái” cầm đầu một nhóm tội phạm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản, hiếp dâm trẻ em và bóc lột sức lao động của trẻ em bằng cách ép chúng phải đi bán dâm kiếm tiền cho Hương cùng đồng bọn trang trải cuộc sống thác loạn, tụ tập theo kiểu “bầy đàn” tại các nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn thành phố. Phương thức hoạt động của Hương cùng đồng bọn là tìm các bé gái “kẹt net”, muốn “cứu net” tại các quán internet rồi đánh đập, dọa dẫm, ép lên xe taxi đưa về nhà nghỉ.

Sự tàn bạo của Hương được thể hiện ở chỗ sau khi đánh đập, cướp tài sản, “nữ quái” này cho đồng bọn khác giới hiếp dâm bị hại ngay trước mặt mình và coi đó như một trò tiêu khiển.

Đối với những bé gái có ngoại hình xinh xắn, kẻ cầm đầu đường dây tội phạm mới 15 tuổi này sai đồng bọn dùng camera quay toàn bộ cảnh nạn nhân bị hãm hiếp, rồi dùng làm “vũ khí” đe dọa, uy hiếp, ép nạn nhân phải đi bán dâm mang tiền về nộp cho chúng. Nếu không làm theo ý Hương, những cảnh quay “mát mẻ” sẽ được “nữ quái” tung lên mạng internet. Nhiều cô gái sợ hãi, phải làm theo yêu cầu của bọn tội phạm. 

Nguyên nhân và động cơ, mục đích dẫn đến hành vi gây án của tội phạm là nữ giới, được những kẻ phạm tội khai nhận do bị đồng tiền cám dỗ, xã hội xô đẩy và xuất phát từ hoàn cảnh gia đình khó khăn… Tuy nhiên, theo Thượng tá Nguyễn Văn Thành, những lý do được tội phạm là “phái yếu” đưa ra đều nhằm ngụy biện cho hành vi phạm tội của chúng mà thôi.

Thực tế cho thấy, nhiều đối tượng nữ phạm tội nhiều lần với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, thì không thể nói là vì điều kiện hoàn cảnh xô đẩy. Làm rõ thêm nhận xét của mình, Thượng tá Nguyễn Văn Thành dẫn chứng trong những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa qua, CAQ Đống Đa đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ phạm pháp hình sự, trong đó tỷ lệ tội phạm là nữ giới chiếm 2/3 và đều nằm trong các nhóm tội danh tổ chức, môi giới hoạt động mại dâm; tổ chức cướp tài sản.

Đáng chú ý, ngày 10-8, qua công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh nhà nghỉ tại đường Láng, CAQ Đống Đa phát hiện và bắt giữ một “nữ quái” chuyên lên mạng internet để “chiêu khách”, rồi tự điều khách đến nhà nghỉ để hoạt động mại dâm. “Nữ quái” bị bắt khai nhận đã tổ chức hoạt động mại dâm như vậy từ nhiều tháng nay và mỗi ngày tiếp từ 3-5 khách làng chơi, thu hàng triệu đồng. Đặc biệt, qua công tác điều tra khám phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia do một số đối tượng ở TP Hải Phòng tổ chức, cơ quan điều tra được biết bọn tội phạm đã dùng nhiều đối tượng nữ để dụ dỗ, lừa gạt các nạn nhân theo chúng, rồi bán họ vào các nhà chứa, “động mại dâm” ở 2 thành phố Hải Phòng, Hà Nội.

(Còn nữa)

Tin cùng chuyên mục