Bác sỹ Hoàng Công Lương được tại ngoại

  • 05/07/2017 19:53
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, chiều ngày 5-7, cơ quan này đã phê chuẩn Quyết định cho tại ngoại cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trước đó, bác sỹ Hoàng Công Lương bị cơ quan Cảnh sát điều tra ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra trong sự cố y khoa làm 8 bệnh nhân điều trị lọc máu tại đơn nguyên Thận nhân tạo - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tử vong vào ngày 29-5.

Quá trình điều tra ban đầu, bác sỹ Lương bị cơ quan Cảnh sát điều tra ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Sau đó, lãnh đạo Bộ Y tế, Tổng Hội y dược học Việt Nam, các chuyên gia trong lĩnh vực chạy thận nhân tạo và người nhà các nạn nhân trong vụ việc đã có công văn và đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cho bác sỹ Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra theo các điều của Bộ Luật Tố tụng hình sự và đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét đầy đủ các yếu tố khách quan, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bác sỹ Lương.

Chiều 5-7, ngay sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ra Quyết định cho bác sỹ Lương được tại ngoại, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hòa Bình cùng với các cơ quan chức năng đã hoàn thiện các thủ tục để bác sỹ Lương được tại ngoại về nhà.

Tin cùng chuyên mục