Bác sĩ Pháp, Mỹ cùng Vinmec lên Hòa Bình phẫu thuật từ thiện

  • 26/10/2013 06:53
  • 0 bình luận
  • Lê Hải Hương
  • In bài
ANTĐ - 40 bệnh nhân tim mạch, ung thư, dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hòa Bình sẽ được khám và tiến hành phẫu thuật bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp và Hoa Kỳ. 
Bác sĩ Pháp, Mỹ cùng Vinmec lên Hòa Bình phẫu thuật từ thiện ảnh 1
Chuyên gia tim mạch Hoa Kỳ đang trực tiếp khám cho bệnh nhi bị tim bẩm sinh

Chương trình do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ từ ngày 24 đến 30-10. Tiến hành khám và phẫu thuật trực tiếp cho các bệnh nhân là đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, đứng đầu là GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – chuyên gia phẫu thuật ngoại nhi hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, tham gia khám và phẫu thuật trực tiếp trong chương trình phẫu thuật lần này còn có các chuyên gia quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực tim mạch và chấn thương chỉnh hình như đoàn giáo sư, bác sỹ chuyên ngành Can thiệp Tim cho người lớn và trẻ em đến từ Hoa Kỳ do bác sỹ Robert Austin Raunikar dẫn đầu và bác sĩ Phillipe Jacob, chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình danh tiếng đến từ Pháp.

Kinh phí mỗi ca phẫu thuật từ 20 - 200 triệu đồng tùy bệnh lý. Tuy nhiên, đa số các bệnh nhân đều có hoàn cảnh khó khăn nên Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ tài trợ phần lớn. Theo đó, các trường hợp thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo sẽ được tài trợ 100% chi phí, bao gồm chi phí đi lại, ăn ở, lưu viện, phẫu thuật, thuốc và các vật tư tiêu hao... cho bệnh nhân và một người nhà đi kèm. Các trường hợp không thuộc đối tượng nghèo hoặc cận nghèo nhưng có hoàn cảnh khó khăn được xã xác nhận vẫn được miễn giảm 50%. 

Tin cùng chuyên mục