Bắc Kinh: 20 học sinh tiểu học bị thương trong vụ tấn công bằng dao

  • 09/01/2019 00:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 20 học sinh tiểu học đã bị thương, trong đó có 3 em bị thương nặng, trong một vụ tấn công tại trường Tiểu học Thực nghiệm số 1 Tuyên Vũ, quận Tây Thành, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) sáng 8-1. 

Bắc Kinh: 20 học sinh tiểu học bị thương trong vụ tấn công bằng dao ảnh 1Rất đông phụ huynh học sinh chờ đón con em mình trước cổng trường sau khi xảy ra vụ tấn công 

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 11h15 cùng ngày. Nghi phạm được xác định là người đàn ông 49 tuổi, được nhà trường thuê để làm công việc bảo trì với hợp đồng lao động sẽ chấm dứt vào cuối tháng 1 này. Tuy nhiên, khi chuẩn bị kết thúc công việc ở đây, nghi phạm đã cầm theo búa, dao tấn công vào các em học sinh trong trường. Đối tượng ngay sau đó đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ để điều tra. 

Đại diện trường Tiểu học Thực nghiệm số 1 Tuyên Vũ cho biết, nguyên nhân khiến người đàn ông trên hành động như vậy có thể do ông ta “trút giận” khi không được gia hạn thêm hợp đồng làm việc tại trường học này. Trước đó, trên mạng xã hội WeChat (Trung Quốc), các phụ huynh cho biết, có 20 em học sinh bị một đối tượng dùng dao đâm nhưng chưa có thông tin chi tiết, sau đó các phụ huynh đã yêu cầu nhà trường cung cấp thêm thông tin cụ thể về vụ việc.

Theo Tân Hoa Xã/SCMP

Tin cùng chuyên mục