Bác bỏ thông tin vỡ đập hồ Núi Cốc

  • 25/08/2017 14:19
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên khẳng định, hiện hồ Núi Cốc vẫn vận hành bình thường, hoàn toàn không có việc đập bị vỡ hay sự cố bất thường gì như thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền. 

Trao đổi với P.V Báo An ninh Thủ đô vào sáng 25/8, ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên khẳng định, hiện hồ Núi Cốc vẫn đang vận hành bình thường, không có bất kỳ sự cố gì kể từ sau vụ rò rỉ và đang được xử lý.

Mặc dù do ảnh hưởng của bão số 6 Hato, trên địa bàn Thái Nguyên trong ngày hôm qua và hôm nay có mưa to bục bộ ở một số nơi nhưng không ảnh hưởng lớn.

Hiện đập hồ Núi Cốc mức nước vẫn thấp hơn mức cho phép. Mức nước tại hồ sáng nay là 45,5m, trong khi mực nước giới hạn cho phép là 48,25m. "Thông tin vỡ đập hồ Núi Cốc gây ngập ở Thái Nguyên là hoàn toàn bịa đặt", ông Hải khẳng định.

Không có chuyện đập hồ Núi Cốc bị vỡ như tin đồn trên mạng xã hội

Không có chuyện đập hồ Núi Cốc bị vỡ như tin đồn trên mạng xã hội

Sáng nay 25/8, tài khoản facebook Đ.X.H đăng tải một thông tin bất ngờ lên mạng xã hội, rằng đập hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) đã bị vỡ; hiện các trường học ở huyện Đại Từ - Phú Lương đã cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.

Tài khoản facebook này còn cảnh báo,  mọi người ở khu vực thành phố Thái Nguyên cần cẩn thận vì lũ sẽ về rất nhanh, đồng thời khẳng định: “Mình không câu like đâu nhé, chia sẻ để mọi người cảnh giác”.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền và gây hoang mang với nhiều người dân ở Thái Nguyên, bởi trên địa bàn vừa qua có mưa lớn.

Trước đó, ngày 14/6, UBND tỉnh Thái Nguyên đã công bố tình trạng khẩn cấp do đập chính hồ Núi Cốc có hiện tượng thấm vai đập phía bờ hữu từ cao trình +45m đến +46m. Một số vị trí thấm ở khu vực giữa mái hạ lưu đập với cao trình +38m, rộng khoảng 150m2.

Tin cùng chuyên mục