Bà Zakharova: Moscow hoài nghi về chính sách của Mỹ đối với Nga

  • 09/09/2017 09:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 8-9 cho rằng, chính sách của Washington đối với Moscow đã làm dấy lên mối hoài nghi trong Bộ Ngoại giao Nga.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Khi được hỏi Nga đánh giá thế nào về chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Moscow, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận xét: "Có các nhà lập pháp, Bộ Ngoại giao, các cơ quan an ninh, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, và chúng tôi nghe thấy những phát ngôn khác nhau, cũng như chứng kiến những hành động khác nhau ở khắp mọi nơi. Phía Nga tự hỏi liệu Mỹ có một chương trình nghị sự chung nhất liên quan đến Nga hay không. Điều duy nhất chúng tôi nghe từ Bộ Ngoại giao Mỹ là 'Washington muốn bình thường hoá quan hệ với Nga'. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng tôi lại chỉ toàn nghe thấy việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, gia hạn những lệnh trừng phạt cũ và những hành động làm ảnh hưởng sâu sắc đến quan hệ song phương".

Cách đây không lâu, chính quyền Mỹ đã đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Nga tại thành phố San Francisco, Cơ sở Thương vụ Nga tại Washington và văn phòng Nga ở New York.

Moscow coi việc Mỹ tịch thu tài sản ngoại giao của Nga là một hành động thù địch công khai, đồng thời hối thúc chính quyền Mỹ trả lại các cơ sở ngoại giao ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục