Bà Yingluck có thể xin tị nạn ở Anh sau khi trốn khỏi Thái Lan

  • 27/08/2017 11:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có thể đang cố gắng tìm cách xin tị nạn ở Anh sau khi chạy trốn khỏi Bangkok để tránh một phán quyết của tòa án, điều có thể khiến bà phải ngồi tù 10 năm.

Vào hôm 25-8, một quan chức cấp cao từ Đảng Pheu Thai của bà Yingluck cho biết, bà đã rời khỏi Thái Lan sang Campuchia vào tuần trước và sau đó đến Singapore để bay sang Dubai, nơi anh trai – cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, có một dinh thự riêng.

“Ông Thaksin đã lên kế hoạch bỏ trốn cho em gái từ lâu. Ông ấy không cho phép em gái phải ngồi tù dù chỉ một ngày. Tuy nhiên, Dubai không phải là điểm đến cuối cùng của bà Yingluck, mà bà ấy có thể xin tị nạn tại Anh”, một nguồn tin từ chính quyền quân sự Thái Lan cho hay.

Ông Thaksin là người đang sở hữu nhiều tài sản ở London và cũng dành phần lớn thời gian sống lưu vong tại thành phố này.

Bà Yingluck đã trốn khỏi Thái Lan để tránh việc bị xét xử

Bà Yingluck đã trốn khỏi Thái Lan để tránh việc bị xét xử

Vào hôm 26-8, tờ Bangkok Post dẫn nguồn tin từ chính phủ Thái Lan cho biết, việc tẩu thoát thành công của bà Yingluck là nhờ sự hỗ trợ từ một số nhân vật quyền lực, do lo ngại việc bà bị xét xử có thể dẫn đến bạo loạn.

Nhiều người cũng đã đặt ra giả thuyết về việc bà Yingluck đã đạt được thỏa thuận với chính quyền quân sự để có thể rời khỏi Thái Lan, tuy nhiên, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha vẫn khẳng định không biết bà Yingluck ở đâu và sẽ chiến đấu với vụ việc.

Tin cùng chuyên mục