Ba thủy thủ tàu sân bay lớn nhất của Mỹ nhiễm Covid-19

  • 25/03/2020 14:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ba thủy thủ đầu tiên trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19), nâng số ca mắc dịch này trong quân đội Mỹ lên 174.
Tàu USS Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ

Tàu USS Theodore Roosevelt của hải quân Mỹ

“Ba thủy thủ Mỹ trên một tàu sân bay hoạt động ở Thái Bình Dương đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Đây là lần đầu tiên virus này xuất hiện trên một tàu quân sự đang hoạt động của chúng tôi”, quyền Bộ trưởng hải quân Thomas Modly nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 24-3.

Ba thủy thủ nhiễm Covid-19 đã được cách ly và được đưa ra khỏi tàu Theodore Roosevelt bằng máy bay tới một cơ sở y tế của quân đội Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương. Những thủy thủ tiếp xúc gần với các ca nhiễm này đã được cách ly.

Đây là lần đầu hải quân Mỹ phát hiện các ca nhiễm Covid trên chiến hạm được triển khai. Trước đó, một số thủy thủ trên các tàu đang neo đậu tại cảng được xác nhận đã nhiễm virus.

Theo thống kê của Lầu Năm Góc, ba thủy thủ trên nằm trong số 56 thủy thủ Mỹ đã dương tính với virus corona. Tổng cộng có ít nhất 174 người trong lực lượng quân đội Mỹ bị nhiễm Covid-19.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang mở rộng nỗ lực ứng phó với virus corona, thúc đẩy triển khai tàu y tế, bệnh viện dã chiến và kích hoạt lực lượng Vệ binh Quốc gia trên toàn quốc.

Theo Avia.pro

Tin cùng chuyên mục