Ba Lan đầu tư 3,4 tỷ USD nâng cấp hải quân trong thập kỷ tới

  • 05/09/2015 18:49
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-9, Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz cho biết, nước này có kế hoạch sẽ đầu tư tương đương 3,4 tỷ USD trong 10 năm tới để hiện đại hóa các lực lượng hải quân.
“Trong thập kỷ tới, để hiện đại hóa hải quân (cho chương trình chiến đấu chống lại các mối đe dọa trên biển), chúng tôi sẽ phân bổ 13,2 tỷ zloty (3,4 tỷ USD)”, website chính thức của văn phòng thủ tướng dẫn lời ông Kopacz cho biết.
Thủ tướng Ewa Kopacz tham dự lễ đặt tên tàu quét mìn Cormorant II

Thủ tướng Ewa Kopacz tham dự lễ đặt tên tàu quét mìn Cormorant II

Thủ tướng Ewa Kopacz tham dự lễ đặt tên tàu quét mìn Cormorant II Phát biểu trong một buổi lễ ở một nhà máy đóng tàu tại thành phố miền bắc Gdansk, Thủ tướng Kopacz cho biết, 420 triệu USD trong tổng số tiền trên sẽ được chi trong năm nay.

Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết của Warsaw nhằm tăng chi phí cho quốc phòng lên 2% GDP, theo quy định của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nhà lãnh đạo Ba Lan còn bày tỏ tin tưởng rằng chiếc tàu săn mìn Kormoran II, được tổ chức lễ đặt tên trong ngày, "sẽ tăng cường an ninh cho các tuyến đường biển trong khu vực.

Theo truyền thông địa phương, tàu quét mìn Cormorant II dự kiến sẽ tiến hành các đợt chạy thử trên biển vào tháng 3 tới và sẽ được biên chế cho hải quân Ba Lan vào tháng 11-2016.

Trang website của văn phòng thủ tướng Ba Lan cho biết, hai chiếc tàu săn mìn lớp Cormorant nữa dự kiến sẽ được chế tạo và biên chế cho hải quân nước này trước năm 2022.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục