Ba khu riêng biệt cho thí sinh F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

  • 03/09/2020 10:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 3/9, hơn 26.000 thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trong đó, thí sinh thuộc diện F1, F2 và đối tượng cách ly y tế được tổ chức thi ở những khu riêng biệt.

Sáng nay, hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh thành phố bước vào môn thi đầu tiên với môn Ngữ văn trong đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT. Một trong những địa phương được đặc biệt quan tâm là thành phố Đà Nẵng với gần 11.000 thí sinh dự thi đợt này.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của kì thi.

Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo.

Ba khu riêng biệt cho thí sinh F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Cả nước có 27 tỉnh thành có thí sinh dự thi đợt 2 tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Sở GD-ĐT đã tiến hành quán triệt, hướng dẫn đến toàn thể những người tham gia vào các khâu của kì thi và toàn thể thí sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ nước đóng chai cho tất cả các thi sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Riêng đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách li y tế, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này tại 01 điểm thi; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách ly tập trung.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Trong buổi thi đầu tiên, sáng 3/9, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Đức Cường đã kiểm tra công tác tổ chức thi điểm thi tại tỉnh Lạng Sơn.

100% (280/280) thí sinh điểm thi Đình Lập có mặt dự thi. Tại đây có 66 cán bộ coi thi, cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức coi thi, 2 cán bộ thanh tra của Học viện Tài chính.

Ông Nông Minh Ấn, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đình Lập cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các thí sinh thi tại trường đợt 2 này cũng không tránh khỏi tâm lý băn khoăn, lo lắng.

Tuy nhiên, thầy cô giáo cũng như phụ huynh học sinh đã cổ vũ, động viên rất nhiều để các em ổn định tâm lý trong khi chờ đến thời điểm tổ chức thi, sau đợt 1 cũng như phổ biến các thay đổi trong tổ chức thi, tuyển sinh CĐ-ĐH để các em yên tâm chờ thi.

Đánh giá cao việc tổ chức nghiêm túc công tác coi thi, ông Nguyễn Đức Cường đề nghị BCĐ thi tỉnh Lạng Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi; huy động các lực lượng đoàn thanh niên, y tế, thanh tra, điện lực, an ninh để tổ chức kỳ thi an toàn, đúng kế hoạch để cùng với cả nước tổ chức thành công đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp.

Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, chiều 2/9 có tổng số 26.075 trên tổng số 26.485 thí sinh đăng ký dự thi đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,45%. Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 410, chiếm 1,55%.

Tin cùng chuyên mục