Bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh tham nhũng

  • 10/06/2021 17:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo hãng tin nhà nước Global New Light of Myanmar, bà Aung San Suu Kyi và nhiều cựu quan chức khác đã bị cáo buộc thêm tội danh tham nhũng.

Ủy ban chống tham nhũng Myanmar cho biết, những cáo buộc mới chống lại bà Suu Kyi và các cựu quan chức khác liên quan đến việc sử dụng đất sai mục đích cho Quỹ từ thiện Daw Khin Kyi, do bà Suu Kyi làm chủ tịch, bên cạnh những cáo buộc nhận tiền và vàng trước đó.

Hồ sơ vụ án tham nhũng chống lại bà Suu Kyi và các quan chức trên đã được mở tại cơ quan cảnh sát ở thủ đô Naypyidaw hôm vào hôm 9-6.

Bà Aung San Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh tham nhũng ảnh 1

Bà Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc nhiều tội danh

"Bà ấy bị phát hiện việc lợi dụng chức vụ của mình. Vì vậy, bà bị cáo buộc vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng, điều 55", tờ Global New Light of Myanmar cho hay.

Những người vi phạm luật này có thể bị kết tội lên đến 15 năm tù. Hiện luật sư của bà Suu Kyi chưa đưa ra bình luận nào.

Những cáo buộc chống lại bà Suu Kyi bao gồm từ việc sở hữu bất hợp pháp máy bộ đàm đến tiết lộ bí mật quốc gia. Những người ủng hộ bà Suu Kyi đều cho rằng, các vụ án này mang động cơ chính trị.

Quân đội lật đổ bà Suu Kyi sau khi cáo buộc đảng của bà gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 11-2020.

Kể từ khi diễn ra chính biến vào hồi tháng 2, quân đội đã phải đối mặt với các cuộc biểu tình, đình công phản đối khiến đất nước hoàn toàn tê liệt. Ngoài ra, nhiều nhóm vũ trang thiểu số tại Myanmar cũng liên tiếp đụng độ với binh lính của chính phủ tại khu vực biên giới nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục