B-52H liên tiếp tiếp cận lãnh thổ, Nga gấp rút tăng cường phòng không

  • 25/03/2019 11:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga vừa bắt đầu di chuyển các hệ thống phòng không S-300 từ Gvardeysk đến Baltiysk, thị trấn cực tây của Nga, sau khi máy bay ném bom B-52H của Mỹ liên tục xuất hiện tại khu vực này.

Vào hôm 22-3, blogger Petri Mäkelä đã tiết lộ trên Twitter rằng, lực lượng phòng không Nga đã triển khai các hệ thống S-300 đến điểm cực tây của khu vực Kaliningrad, nơi nằm sát với biên giới Ba Lan. Điều này được cho nhằm đưa tầm bắn của nó bao phủ một khu vực rộng lớn hơn và bảo vệ tốt cho các tài sản của hạm đội Baltic.

Kaliningrad là vùng đất nằm giữa Ba Lan và Latvia, tuy nhiên lại là vùng lãnh thổ hợp pháp của Nga.

S-300 đã được triển khai đến điểm cực tây của lãnh thổ Nga

S-300 đã được triển khai đến điểm cực tây của lãnh thổ Nga

Việc di chuyển vị trí triển khai S-300 cũng đến vào thời điểm máy bay ném bom B-52H của Mỹ liên tục xuất hiện ở khu vực gần biên giới Nga trong thời gian qua.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom B-52H của Mỹ đã tiến hành 7 chuyến bay diễn tập ở biển Baltics từ ngày 14-3 đến nay, trong đó 2 lần tiêm kích Su-27 của Nga phải xuất kích để hộ tống nó rời khỏi khu vực gần biên giới nước này.

Mỹ cũng không che giấu mục đích của hoạt động này kho khẳng định đây là các bài diễn tập nhằm cho các phi hành đoàn của Mỹ làm quen được với môi trường tại Đông Âu và chứng minh cam kết của Mỹ đối với các đồng minh trong khu vực.

Mỹ triển khai máy bay ném bom chiến lược đến châu Âu ít nhất một lần mỗi năm kể từ 2014 đến nay. Các máy bay B-1, B-2 và B-52 của Mỹ thường đồn trú tại căn cứ Fairford của Anh và tập trận với các đồng minh NATO mỗi khi xuất hiện ở châu Âu.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục