Azerbaijan thất bại sau khi phát động cuộc tấn công lớn ở Nam Karabakh

  • 13/10/2020 08:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã thất bại sau nỗ lực đánh chiếm thị trấn quan trọng Hadrut vào hôm 12-10. Trước đó, Armenia tuyên bố giành quyền kiểm soát khu vực này ở phía Nam Karabakh.
Azerbaijan thất bại sau khi phát động cuộc tấn công lớn ở Nam Karabakh ảnh 1

Các tòa nhà ở Nam Karabakh bị hư hỏng nặng sau các cuộc giao tranh giữa Armenia và Azecbaijan

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, lực lượng phòng vệ Artsakh (ADA) đã hoàn toàn kiểm soát Hadrut – một thị trấn quan trọng ở phía Nam Karabakh, bất chấp nhiều nỗ lực của quân đội Azerbaijan nhằm chiếm được thị trấn này.

Các lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Hadrut kể từ khi họ chiếm được khu vực chiến lược Jebrayil ở trục phía Nam của khu vực Karabakh.

Mặc dù đồng ý với một lệnh ngừng bắn vừa đạt được ở Matxcơva hôm 10-10, quân đội Azerbaijan vẫn tiếp tục tấn công các lực lượng Armenia ở các trục phía Nam và phía Bắc của khu vực Karabakh.

Đối với quân đội Azerbaijan, chiếm được Hadrut sẽ là một thành quả lớn, vì nó sẽ đưa họ vào trong phạm vi 40 km tính từ thủ đô Stepanakert của Cộng hòa tự xưng Karabakh và giúp họ thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên con đường dẫn tới thủ đô.

Vào ngày 12-10, Baku đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ quyết giành lại thị trấn chiến lược Hadrut, tuy nhiên, hoạt động quân sự này của họ đã thất bại khi các lực lượng Armenia đã dồn lực đáp trả các cuộc tấn công của Azerbaijan và vẫn giữ được Hadrut cho đến thời điểm này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục