Australia nâng cấp tàu ngầm lớp Collins

  • 29/11/2013 09:52
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Theo trang mạng Defense-aerospace của Pháp, Công ty đóng tàu quốc gia Australia (ASC) đã ký với Tổ chức vật giá quốc phòng Australia (DMO) một hợp đồng nâng cấp tàu ngầm lớp Collins, có trị giá 57 triệu đô la Australia.
Australia nâng cấp tàu ngầm lớp Collins ảnh 1

3 tàu ngầm lớp Collins: HMAS Dechaineux, HMAS Waller và HMAS Sheean của Australia

Bộ trưởng Quốc phòng Australia, Thượng nghị sĩ David Johnston cho biết, theo hợp đồng, công việc sẽ tập trung vào việc thay mới các thiết bị điện tử và chạy phần mềm trên hệ thống mới.

Công ty đóng tàu quốc gia Australia cũng đang đàm phán ký một hợp đồng trị giá 32 triệu USD với nhà thầu phụ là công ty hệ thống Saab (Saab Systems Ltd), với nội dung công ty này tiến hành nâng cấp phần cứng và phần mềm hệ thống quản lý và giám sát tàu thuyền (ISCMMS).

Hải quân Australia hiện sở hữu 6 tàu ngầm lớp Collins, gồm: Collins, Ranking, Farnkomb, Waller, Deschenes và Sheehan. Lớp tàu ngầm thông thường này của Australia được đóng mới dựa trên công nghệ của tàu ngầm Type 417 Vesteretland của Thụy Điển. Bản thân công ty đóng tàu Thụy Điển Kockums cũng tham gia vào quá trình đóng mới tàu ngầm của Australia.

Theo Defense-aerospace

Tin cùng chuyên mục