Australia lần đầu không kích tiêu diệt các mục tiêu của IS

  • 16/09/2015 10:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-9, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Kevin Andrews xác nhận quân đội nước này đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giao (IS) ở Syria.

Các máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của không quân Hoàng gia Australia đã tiến hành các phi vụ ném bom nhằm vào các mục tiêu di động tại Syria hôm 14-9 tại Syria và ông Andrews cho rằng phi vụ này đã thành công.

“Hai ngày trước, Cụm đặc nhiệm không quân đã hoàn thành cuộc không kích đầu tiên nhằm vào các mục tiêu của Daesh (IS) ở miền đông Syria, tiêu diệt được một chiếc xe bọc thép chở quân”, Bộ trưởng Andrews cho biết.
Máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của không quân Hoàng gia Australia

Máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của không quân Hoàng gia Australia

Máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của không quân Hoàng gia Australia  Bộ trưởng Quốc phòng Australia nói với Hãng thông tấn ABC rằng: “Hai chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet của chúng tôi đã phát hiện chiếc xe bọc thép chở quân, đang ẩn nấp trong một trị trí trú quân của IS”.

Theo ông, thông tin này đã được chiếc máy bay chỉ huy và kiểm soát Boeing E-7A Wedgetail gửi về trung tâm tác chiến hỗn hợp, và sau khi nhận được lệnh tấn công, một trong các máy bay F/A-18 đã phóng một quả tên lửa điều khiển chính xác tiêu diệt mục tiêu.

Ông cho biết thêm rằng, không quân nước này đã tiến hành 2 vụ không kích khác trong ngày hôm đó, một phi vụ nhằm vào một nhà máy lọc dầu do IS kiểm soát và phi vụ còn lại nhằm vào một đơn vị chiến thuật. Các phi vụ này không không gây thương vong cho dân thường Syria và các máy bay chiến đấu của Australia cũng không gặp nguy hiểm gì.

Tuần trước, Australia cho biết, họ đã chấp nhận yêu cầu của Mỹ về việc tiến hành các cuộc không kích chống lại nhóm khủng bố IS tại Syria. Trước đó, Australia chỉ tấn công các mục tiêu của quân nổi dậy ở Iraq.

Tin cùng chuyên mục