Tổng thống Putin kêu gọi phương Tây hỗ trợ quân sự cho chính phủ Syria

  • 15/09/2015 21:39
  • 1 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bảo vệ quan điểm gửi thiết bị quân sự hỗ trợ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và kêu gọi các nước phương Tây hợp tác với Damascus nhằm đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trong bài phát biểu trước nhiều quan chức an ninh của các quốc gia Liên Xô cũ, tại Dushanbe, Tajikistan, ông Putin cho biết: “Chúng tôi đã cung cấp thiết bị kỹ thuật quân sự cho Damascus và sẽ tiếp tục làm điều này. Chúng tôi kêu gọi các nước khác tham gia với chúng tôi trong kế hoạch này”.

Tổng thống Putin thừa nhận việc hỗ trợ quân sự cho Syria và kêu gọi phương Tây hành động chung

Tổng thống Putin thừa nhận việc hỗ trợ quân sự cho Syria và kêu gọi phương Tây hành động chung

“Những phần tử cực đoan từ nhiều nước trên thế giới, bao gồm châu Âu, Nga và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS).. đã gia nhập và tham gia chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Và chúng ta đang vô cùng lo lắng chúng sẽ hồi hương trở lại và thực hiện các cuộc tấn công”.

“Như các bạn đã biết, Nga đã và đang thúc giục việc thành lập một liên minh quốc tế chống khủng bố. Liên minh này nên đoàn kết để đập tan những âm mưu khủng bố có thể xảy ra”, ông Putin nhấn mạnh trong bài phát biểu.

Trước sự ủng hộ của Nga đối với chính phủ Assad, Mỹ đã lên tiếng chỉ trích sự hỗ trợ của Nga và kêu họi Hy Lạp và Bulgaria ngăn chặn máy bay vận tải quân sự của Nga.  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố sự hiện diện quân sự của Nga có thể khiến xung đột Syria leo thang. Mỹ cho rằng Tổng thống Bashar al-Assad từ chức sẽ là giải pháp tốt nhất cho cuộc nội chiến ở nước này.

Tin cùng chuyên mục