Lực lượng IS có thể đội lốt người di cư Syria để vào Mỹ

  • 14/09/2015 10:56
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 13-9, tướng John Allen, trưởng đại diện Mỹ tại liên minh quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết, các tay súng IS có thể xâm nhập vào nước Mỹ dưới vỏ bọc là người tị nạn từ Syria.

Tuyên bố trên được đưa ra sau thông báo của Nhà Trắng hôm 10-9 rằng họ muốn tăng số lượng người tị nạn từ Syria mà họ sẽ tiếp nhận vào năm tới, từ 1.500 người tính đến thời điểm này của năm 2015 lên khoảng 10.000 người trong năm 2016, bắt đầu từ ngày 1-10.

“Chúng tôi cần phải biết rõ khả năng Daesh (một tên khác của IS) có thể cài cắm lực lượng vào trong số người di cư đó”, ông Allen cho biết trong một cuộc  phỏng vấn với kênh truyền hình ABC.
Lực lượng IS tại Iraq và Syria

Lực lượng IS tại Iraq và Syria

Lực lượng IS tại Iraq và Syria Theo tướng Allen, Cục Điều tra Liên bang Mỹ và Bộ An ninh Nội địa có đủ khả năng ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa tiềm năng nào trong số những người tị nạn này.

“Tôi tin tưởng rằng họ (Cục Điều tra Liên bang và Bộ An ninh Nội địa) sẽ làm việc nỗ lực để ngăn chặn chúng (các tay súng IS) xâm nhập vào nước Mỹ”, ông Allen cho biết thêm.

Kể từ năm 2014, liên minh quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu đã và đang tiến hành nhiều vụ không kích nhằm vào các vị trí của nhóm khủng bố, vốn đã chiếm đóng nhiều khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục