Audio 3-11-2017: Công an Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ vụ Khaisilk để điều tra

  • 03/11/2017 14:17
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Di dời hơn 380.000 dân tránh bão Damrey; Nghi án chồng sát hại vợ lúc nửa đêm; Công an Hà Nội đã nhận hồ sơ vụ Khaisilk; Quân đội Nga phát hiện 14 máy bay do thám nước ngoài ở biên giới; Tổng thống Mỹ có thể hội đàm với người đồng cấp Nga tại Việt Nam…

Bản tin phát thanh ngày 3-11-2017.

*Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, bão Damrey di chuyển nhanh, cường độ mạnh và hiện cách vùng biển Ninh Thuận hơn 400 km. Với tốc độ hơn 20 km/h, sớm mai bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Nam Trung Bộ, Trung Trung Bộ từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận.

Để ứng phó với bão, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, tổng số người dự kiến di dời là trên 75.000 hộ với 386.000 nhân khẩu. Trong đó, Bình Định có số dân dự kiến sơ tán cao nhất với hơn 93.000, tiếp đến là Khánh Hòa 92.000, Phú Yên trên 85.000 người.

* Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra vụ án mạng xảy ra tại khu phố 1 (phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Nạn nhân là bà Hồi (51 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, vào 1h sáng 3-11, những người sống gần nhà bà Hồi nghe tiếng la hét từ bên trong ngôi nhà nên chạy qua xem xét. Khi đến cửa, nhiều người thấy ông Thu (57 tuổi, chồng bà Hồi) đứng trong nhà, tay cầm dao nhọn dính máu. Người vợ nằm dưới đất với nhiều vết thương đã tử vong. Hiện, công an đã tạm giữ ông Thu để lấy lời khai phục vụ điều tra.

Căn nhà xảy ra vụ án người vợ tử vong.

Căn nhà xảy ra vụ án người vợ tử vong.

*Sáng 3-11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ Khaisilk từ Chi cục quản lý thị trường Hà Nội. Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, bước đầu đơn vị đang làm thủ tục tiếp nhận và làm báo cáo Ban giám đốc Công an thành phố để đề xuất, phân công nhiệm vụ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những sai phạm tại các cơ sở trực thuộc thương hiệu này. Kết quả sẽ được công bố khi kết thúc điều tra.

Gian hàng lụa của Khaisilk tại Hà Nội.

Gian hàng lụa của Khaisilk tại Hà Nội.

*Ngày 3-11, ông Lê Quang Vinh, trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan vụ 30 con bò giống Zêbu cấp cho hộ nghèo đồng loạt đổ bệnh, nhà chức trách xác định bò bị mắc bệnh lở mồm long móng từ trước khi về Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật huyện Hương Khê - đơn vị được giao thương thảo hợp đồng và thẩm định mua bò giống lý giải, để xảy ra sự việc là do cán bộ cấp dưới tự quyết định mua bò ở tỉnh khác mà không báo cáo với giám đốc.

*Ngày 3-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phát hiện 14 máy bay đang tuần ở các khu vực biên giới phía Tây, Đông và Bắc Cực của nước này trong tuần qua. Trong số những máy bay này có chín chiếc bị phát hiện ở biên giới phía Tây, hai chiếc ở Bắc Cực, hai chiếc ở dải biên giới Tây Nam và một chiếc ở sườn Đông. Ngoài ra, cũng trong thời gian này, phía Nga đã phát hiện ba tàu lạ đang tuần tra ở các hải giới nước này.

*Sputnik đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-11 cho biết ông có thể tổ chức các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt Nam nhân chuyến công du châu Á, nơi ông sẽ tham gia một hội nghị cấp cao kinh tế quan trọng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo kế hoạch, ông sẽ đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam - quốc gia sẽ tổ chức các gặp trong khuôn khổ hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tuần tới. 

Tin cùng chuyên mục