[Audio 24-3-2020] Hà Nội yêu cầu các đơn vị tham gia tháo dỡ phần sai phạm ở 8B Lê Trực

  • 24/03/2020 15:07
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội yêu cầu các đơn vị tham gia tháo dỡ phần sai phạm ở 8B Lê Trực; Hà Nội trang bị thêm máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2; “Siêu thị 0 đồng” trong khu cách ly tập trung người về từ vùng dịch Covid-19; Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19; Mỹ: Đề xuất áp dụng bỏ phiếu từ xa lần đầu tiên trong lịch sử…

* Hà Nội yêu cầu các đơn vị tham gia tháo dỡ phần sai phạm ở 8B Lê Trực

Ngày 24-3, liên quan đến xử lý vi phạm tại dự án 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội), tại buổi làm việc với Đảng bộ Khối doanh nghiệp và một số tổng công ty trên địa bàn thành phố, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các tổng công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh phát triển nhà ở của thành phố tham gia vào quá trình tháo dỡ phần diện tích vi phạm tại dự án này.

Tòa nhà số 8B Lê Trực. Ảnh: TTXVN

Tòa nhà số 8B Lê Trực. Ảnh: TTXVN

Về việc này, ông Trương Hải Long, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico), cho biết sẵn sàng thực hiện việc tháo dỡ phần sai phạm nếu Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ.

Trước đó, một số đơn vị tư vấn chưa nhận lời tham gia phá dỡ giai đoạn 2 (tầng 17-18) phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, Ba Đình), tiến độ phá dỡ chưa đáp ứng yêu cầu của các cấp lãnh đạo và người dân.

* Hà Nội trang bị thêm máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Chiều 23-3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngoài 4 máy xét nghiệp virus SARS-CoV-2 được Ban Chỉ đạo quốc gia trang bị, Công ty Việt Á đã hỗ trợ thêm 2 máy.

Trong thời gian tới, Công ty Việt Á sẽ hỗ trợ thêm 8 máy nữa để nâng tổng số lên 12 máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm này, Hà Nội đã xét nghiệm được gần 7.300 mẫu bệnh phẩm.

* “Siêu thị 0 đồng” trong khu cách ly tập trung người về từ vùng dịch Covid-19

Nhiều người cảm thấy “ấm lòng” khi các nhu yếu phẩm như: mì gói, sữa, kem đánh răng, khăn giấy, xà phòng, nước uống... được “bán” với giá 0 đồng cho người tham gia cách ly tập trung của quận 2, TP Hồ Chí Minh.

“Siêu thị 0 đồng” mở cửa phục vụ 24/24 giờ

“Siêu thị 0 đồng” mở cửa phục vụ 24/24 giờ

“Siêu thị 0 đồng” đã đi vào hoạt động từ ngày 21-3 và mở cửa phục vụ 24/24 giờ. Toàn bộ các nhu yếu phẩm như bánh ngọt, mỳ gói, nước suối, khăn giấy, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm... được Bệnh viện Quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện. Bên cạnh đó, người thực hiện cách ly cũng sẽ được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn chính mỗi ngày theo đúng nhu cầu.

* Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel âm tính với Covid-19 trong lần xét nghiệm đầu tiên sau khi bà tự cách ly tại nhà do có tiếp xúc với 1 bác sĩ nhiễm virus này.

Người phát ngôn Chính phủ Đức, ông Steffen Seibert cho biết, Thủ tướng Merkel sẽ thực hiện thêm các cuộc xét nghiệm khác trong vài ngày tới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Merkel đã tự cách ly vào ngày 22-3, ngay sau khi phát biểu về các biện pháp quyết liệt mới để chống lại dịch bệnh này. Phó Thủ tướng Olaf Scholz nói rằng bà Merkel hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng vẫn làm việc tại nhà.

* Mỹ: Đề xuất áp dụng bỏ phiếu từ xa lần đầu tiên trong lịch sử

67 nghị sĩ Mỹ ngày 23-3 đã gửi một bức thư bày tỏ ủng hộ hình thức bỏ phiếu từ xa để thông qua các quyết định của Quốc hội trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, khiến một số thành viên Quốc hội phải tự cách ly tại nhà hoặc tại bệnh viện.

Với sự nhất trí của các nghị sỹ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, bức thư kêu gọi Ủy ban Thẩm tra các dự luật của Hạ viện cho phép bỏ phiếu từ ngoài phòng họp trong thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là lần đầu tiên truyền thống bỏ phiếu tại Đồi Capitol trong 2 thế kỷ qua được miễn thực thi.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục