Xe+

Audi lên kế hoạch giới thiệu một loạt các dòng xe cỡ nhỏ

  • 10/11/2014 16:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Audi đang thu được nhiều thành công với dòng A3, đặc biệt ở các thị trường châu Âu và Mỹ. Bí quyết cho thành công này dường như là việc đa dạng hoá các lựa chọn trong cùng một dòng sản phẩm. 

Không chỉ A3 mà các dòng xe cỡ nhỏ nói chung đang mang lại thành công cho Audi. Cụ thể như A1, chỉ với 2 biến thể, nhưng Audi đã tiêu thụ được 500.000 chiếc trong vòng 4 năm. Đây là một thắng lợi lớn đối với một mẫu xe mới chỉ ra mắt vào năm 2010 và xây dựng theo khung gầm của Volkswagen Polo.

Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi hãng xe nước Đức đang có ý định bổ sung thêm nhiều dòng xe cỡ nhỏ khác với việc đăng kí bản quyền cho 3 tên gọi A2, RS2 và Q1.

Audi lên kế hoạch giới thiệu một loạt các dòng xe cỡ nhỏ ảnh 1

Các dòng xe cỡ nhỏ đang đem lại nhiều thành công cho Audi

Thông tin về Q1 đã được lộ ra trong thời gian gần đây và có thể sẽ ra mắt chính thức vào năm 2016 để đối đầu với BMW X1 hay Mercedes GLA. Điều này có vẻ không khả thi, tuy nhiên Audi đã hứa sẽ nâng số sản phẩm của mình lên 60 vào năm 2020, do vậy, việc đẩy nhanh tiến độ phát triển và ra mắt ngay một mẫu xe mới trong vòng 2 năm tới là có thể xảy ra.

Một chiếc Audi Q1 có thể sẽ được xây dựng trên khung gầm MQB, trang bị động cơ và hệ thống thông tin giải trí mới nhất của công ty. Tuy nhiên, giá của nó cũng không phải rẻ khi phiên bản sử dụng động cơ 1.6 lít và hộp số sàn cũng có thể có giá tới 41.000 USD.

Về phần Audi A2, trên thực tế, Audi đã sản xuất mẫu xe này hồi năm 2005 nhưng do có thiết kế không được bắt mắt nên nó đã không mang lại doanh số cao. Việc đăng kí lại bản quyền tên gọi này chỉ ra rằng Audi đang muốn hồi sinh lại dòng xe A2 với nhiều cải tiến mới về cả động cơ lẫn thiết kế.

Ngoài ra, tên gọi RS2 cũng trùng với một mẫu xe đã tồn tại trong quá khứ của Audi. Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu xe RS2 mới, nếu được ra mắt, sẽ là một phiên bản hiệu suất cao của dòng A2 chứ không phải một dòng xe độc lập.
Trong 3 tên gọi trên, Audi Q1 và A2 đã được chấp nhận bản quyền trong khi RS2 mới đăng kí từ tháng 5 và vẫn còn đang trong thời gian chờ đợi.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục