Armenia sẽ tăng cường không quân với Su-30SM Nga

  • 31/01/2019 15:35
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Hãng thông tấn Armenpress dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia cho biết, sẽ tiếp tục xem xét thỏa thuận mua máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga. Su-30SM là phiên bản nâng cấp từ Su-30MKI do tập đoàn Irkut sản xuất cho Không quân Nga.
Armenia sẽ tăng cường không quân với Su-30SM Nga ảnh 1

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM

Hãng thông tấn Armenpress dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia cho biết sẽ tiếp tục xem xét thỏa thuận mua máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của Nga.

Ông Ovannisyan nói: "Quá trình mua những chiếc máy bay chiến đấu này đang được tiến hành". Tháng 12/2018, quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng David Tonoyan cho biết, Armenia và Nga đang chuẩn bị ký hợp đồng chuyển giao máy bay chiến đấu Su-30SM cho Armenia.

Su-30SM là phiên bản nâng cấp từ Su-30MKI do tập đoàn Irkut sản xuất cho Không quân Nga. Máy bay có hệ thống rađa, liên lạc phân biệt bạn-thù được cải tiến và ghế phóng thoát hiểm. So với Su-30MKI, Su-30SM thay thế hầu hết các linh kiện nước ngoài bằng các sản phẩm nội địa do Nga sản xuất, tuy nhiên nhiều linh kiện như hệ thống định vị và màn hình hiển thị thì vẫn nhập từ Pháp.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục