• Khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

  Khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

  ANTĐ - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo trong 2 - 3 ngày tới, ở phía Đông khu vực Bắc Biển Đông khả năng xuất hiện vùng áp thấp có xu hướng dịch chuyển về phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa và gây mưa giông, gió giật mạnh cho khu vực này. 

 • Từ ngày mai, 8-9: Bắc bộ chấm dứt nắng nóng

  Từ ngày mai, 8-9: Bắc bộ chấm dứt nắng nóng

  ANTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 7-9, khu vực đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất, một số nơi vượt 37 độ C.

 • Nắng nóng, hạn hán kỷ lục

  Nắng nóng, hạn hán kỷ lục

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trong thời gian tới, nắng nóng tại Bắc bộ, Trung bộ và khô hạn, thiếu nước ở Trung bộ sẽ tiếp tục diễn ra, đạt cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2-3. 

 • Đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn,  ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên trưa 17-8 đã xảy ra nắng nóng diện rộng. 

 • Miền Bắc mát mẻ 2 ngày đầu tuần

  Miền Bắc mát mẻ 2 ngày đầu tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trưa qua 22-6, nắng nóng đã chấm dứt hoàn toàn ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

 • Tàu Việt Nam chủ động không để “mắc mưu”

  Tàu Việt Nam chủ động không để “mắc mưu”

  ANTĐ - Đại diện Cục Kiểm ngư chiều 12-6 cho biết, trong ngày, lực lượng Trung Quốc vẫn duy trì số lượng lớn các tàu Hải cảnh, tàu vận tải, tàu kéo, tàu cá và tàu quân sự bố trí bảo vệ giàn khoan. Trong đó, tàu cá Trung Quốc khoảng 35 chiếc, được sự hỗ trợ của tàu Hải cảnh luôn vây ép, ngăn cản tàu cá của ngư dân ta khi đang khai thác ở ngư trường truyền thống cách khu vực giàn khoan chừng 38-40 hải lý. 

 • Miền Bắc trời mát

  Miền Bắc trời mát

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm qua 31-3, do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây phát triển mở rộng, các tỉnh miền Bắc đã có nắng nóng cục bộ. 

 • Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây mở rộng kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 30-3, nắng nóng đã mở rộng ra khu vực vùng núi các tỉnh Bắc Trung bộ và Tây Bắc Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến  35 - 38 độ C.

 • Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây mở rộng kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 30-3, nắng nóng đã mở rộng ra khu vực vùng núi các tỉnh Bắc Trung bộ và Tây Bắc Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến  35 - 38 độ C.

 • Miền Bắc se lạnh

  Miền Bắc se lạnh

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ chiều và đêm hôm nay, 24-9, nền nhiệt toàn miền Bắc sẽ giảm mạnh do tác động của đợt gió mùa Đông Bắc với cường độ khá mạnh kết hợp với hoàn lưu áp thấp trên biển gây mưa rào rải rác. 

 • Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

  Thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông

  ANTĐ - Ngày 14-9, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương phát đi cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông, đặc biệt là sự phát triển của một vùng áp thấp. 

 • Nắng nóng diện rộng xuất hiện

  Nắng nóng diện rộng xuất hiện

  ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, áp thấp nóng lục địa châu Á đang có xu hướng phát triển và mở rộng hoạt động sang phía Đông Nam trong những ngày cuối tuần. 

 • Nắng nóng 36-38 độ C trên diện rộng

  Nắng nóng 36-38 độ C trên diện rộng

  ANTĐ - Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm qua 14-5, TP Hà Nội cũng như nhiều nơi ở miền Bắc đã trải qua đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm nay. Nhiệt độ trong lều khí tượng đạt ngưỡng 35-36 độ C. Người dân đã bắt đầu cảm nhận được sự oi bức, ngột ngạt do nhiệt độ lên cao, bức xạ nhiệt xảy ra mạnh tại khu vực đô thị, nơi có nhiều nhà bê tông. 

 • Nắng nóng trở lại Bắc bộ

  Nắng nóng trở lại Bắc bộ

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chuỗi ngày mưa rào và trời mát kéo dài ở miền Bắc sắp kết thúc bởi áp thấp nóng lục địa châu Á đang có xu hướng phát triển, ảnh hưởng đến nước ta. 

 • Biển Đông xuất hiện áp thấp

  Biển Đông xuất hiện áp thấp

  ANTĐ - Trong khi thời tiết ở miền Bắc đang ổn định với không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu thì chiều 12-11, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, một vùng áp thấp đã xuất hiện ở khu vực nam biển Đông, gây thời tiết xấu cho khu vực phía Nam trong thời gian tới.